mask

Thanh niên chung tay cày ruộng giúp đỡ gia đình hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) - Sáng 16/12, tuổi trẻ xã Nghi Văn, huyện Nghi Lộc đã ra quân tình nguyện "Đồng hành cùng nông dân", tổ chức cày ruộng giúp đỡ gia đình neo đơn, nghèo khó trên địa bàn.
Thanh niên cày ruộng giúp đỡ gia đình chị Dung. Ảnh: Huy Thư
Thanh niên cày ruộng giúp đỡ gia đình chị Dung. Ảnh: Huy Thư

Gia đình chị Hà Thị Dung ở xóm 21, xã Nghi Văn thuộc hộ neo đơn có hoàn cảnh khó khăn. Bản thân chị Dung không có chồng, không có con, mang trong mình nhiều căn bệnh, đau ốm thường xuyên. Vụ mùa đang kề cận, ruộng đồng bà con đã cày bừa nhiều, nhưng ruộng nhà chị thì vẫn còn nguyên.

Nam thanh niên đi cày , nữ thanh niên đắp bờ. Ảnh: Huy Thư
Nam thanh niên đi cày, nữ thanh niên đắp bờ. Ảnh: Huy Thư

Với tinh thần tương thân tương ái, nhằm chia sẻ, giúp đỡ gia đình có hoàn cảnh éo le, Đoàn xã Nghi Văn đã huy động 14 đoàn viên, thanh niên tổ chức cày ruộng cho gia đình chị Dung. Thực hiện công việc sớm, lao động nhiệt tình, người thì cày, người thì đắp bờ, ngay trong một buổi sáng, 5 sào ruộng của nhà chị Dung trên đồng Nương Mạ đã được cày xong, đắp bờ hoàn chỉnh.

Trong một buổi sáng, các tình nguyện viên đã cày xong 5 sào ruộng . Ảnh: Huy Thư
Trong một buổi sáng, các tình nguyện viên đã cày xong 5 sào ruộng . Ảnh: Huy Thư

Được biết đây là một trong những hoạt động tình nguyện có ý nghĩa thiết thực của tuổi trẻ Nghi Văn trong việc giúp đỡ người dân và học sinh trên địa bàn. Trước đó, Đoàn xã đã từng tổ chức thanh niên lên núi hái sim gây quỹ giúp đỡ trẻ em nghèo.

Tin mới