mask

Thanh niên chung tay gặt lúa giúp gia đình có hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) - Ngày 30/5, Đoàn xã Thanh Ngọc, huyện Thanh Chương phối hợp với Hội Chữ thập đỏ xã tổ chức gặt lúa giúp đỡ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Gia đình anh Nguyễn Xuân Lý ở xóm Ngọc Xuân 2, xã Thanh Ngọc là 1 trong những hộ có hoàn cảnh khó khăn nhất xã. Bản thân anh Lý (SN 1977) bị bệnh não, hay co giật, mất hoàn toàn khả năng lao động.

Giữa ngày mùa, cùng gặt lúa giúp đỡ gia đình có hoàn cảnh khó khăn
Giữa ngày mùa, ĐVTN gặt lúa giúp đỡ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Huy Thư

Thực hiện kế hoạch giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, Đoàn xã Thanh Ngọc đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ xã tổ chức gặt lúa giúp gia đình anh Lý cho kịp thời vụ.

Tham gia buổi lao động từ thiện có 32 đoàn viên, thanh niên của các chi đoàn, cùng các hội viên Hội Chữ thập đỏ xã. Do ruộng lúa của gia đình anh Lý có một số diện tích bị đổ ngã vì lốc xoáy, nên mọi người phải dùng liềm gặt bằng tay, còn lại thì được gặt bằng máy gặt cá nhân. Để có thể thu hoạch được nhiều nhất lúa thành phẩm, Bí thư Chi đoàn xóm Ngọc Xuân 2 đã đưa máy tuốt liên hoàn đến hỗ trợ.

Chỉ trong 1 buổi sáng, mọi người đã gặt, vận chuyển về nhà và tuốt xong 3 sào lúa cho gia đình anh Lý
Chỉ trong 1 buổi sáng, mọi người đã gặt, vận chuyển về nhà và tuốt xong hơn 3 sào lúa cho gia đình anh Lý. Ảnh: Huy Thư

Mặc dù thời tiết nắng nóng, nhưng với tinh thần “tương thân tương ái”, chỉ trong buổi sáng, mọi người đã gặt, vận chuyển về nhà và tuốt xong hơn 3 sào lúa cho gia đình anh Lý. Cũng trong sáng nay, Hội Chữ thập đỏ huyện Thanh Chương đã trao phần quà 300 nghìn đồng để động viên gia đình.

Dịp này, Hội chữ thập đỏ huyện Thanh Chương trao quà động viên gia đình
Dịp này, Hội Chữ thập đỏ huyện Thanh Chương trao quà động viên gia đình. Ảnh: Huy Thư

Được biết thời gian qua, Đoàn xã Thanh Ngọc đã có nhiều hoạt động tình nghĩa như vận động kêu gọi được gần 12 triệu đồng để giúp các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn, quyên góp được gần 20 triệu đồng, tổ chức xây dựng cổng vào nghĩa trang liệt sỹ xã…

Tin mới