mask

Thanh niên chung tay giúp gia đình tân binh thu hoạch mía

(Baonghean.vn) - Sáng 15/3, gần 40 đoàn viên thanh niên, lực lượng dân quân tự vệ xã Hùng Sơn (Anh Sơn) đã giúp gia đình tân binh Nguyễn Văn Hải ở thôn 8 thu hoạch mía.
Đoàn viên thanh niên xã Hùng Sơn (Anh Sơn) đang thu hoạch mía giúp gia đình ông Nguyễn Văn Ngọ ở thôn 8
Đoàn viên thanh niên xã Hùng Sơn (Anh Sơn) đang thu hoạch mía giúp gia đình ông Nguyễn Văn Ngọ ở thôn 8. Ảnh: Huy Thư

Những ngày này, bà con nông dân ở xã Hùng Sơn đang thu hoạch mía để nhập cho các nhà máy đường. Trong khi nhiều hộ dân đã thu hoạch xong, thì mía của gia đình ông Nguyễn Văn Ngọ ở thôn 8 vẫn còn nguyên trên ruộng.

Gia đình ông Ngọ có con trai là anh Nguyễn Văn Hải vừa lên đường nhập ngũ (3/2018), nhà thuộc diện neo người, hai ông bà đã cao tuổi, đau yếu, đi lại khó khăn, nên không thu hoạch mía được.

Với tinh thần làm việc khẩn trương, nhiệt tình, “giúp người như giúp mình”, 6 sào mía của nhà ông Ngọ đã được thu hoạch trong 1 ngày.
Với tinh thần làm việc khẩn trương, nhiệt tình, “giúp người như giúp mình”, 6 sào mía của nhà ông Ngọ đã được thu hoạch trong 1 ngày. Ảnh: Huy Thư

Nắm được tình hình trên, Đoàn xã Hùng Sơn đã huy động đoàn viên, thanh niên trong xã phối hợp với lực lượng Xã đội và Hội Phụ nữ xã tổ chức thu hoạch mía cho gia đình ông Ngọ. Từ sáng sớm, hàng chục lao động của các đoàn thể, mang theo dụng cụ dao, rựa đầy đủ đã có mặt tại ruộng mía nhà ông Ngọ để làm việc.

Do mía tốt, lá nhiều, việc chặt cây được ưu tiên hàng đầu. Buổi sáng, mọi người tập trung chặt cây, lau sạch lá. Buổi chiều, tiến hành bó và vác mía lên xe. Với tinh thần làm việc khẩn trương, nhiệt tình, “giúp người như giúp mình”, 6 sào mía của nhà ông Ngọ đã được Đoàn xã Hùng Sơn và các đoàn thể thu hoạch gọn trong 1 ngày.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, giúp gia đình ông Ngọ thu hoạch mía kịp thời vụ, đồng thời động viên con trai của gia đình ở đơn vị yên tâm công tác
Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, giúp gia đình ông Ngọ thu hoạch mía kịp thời vụ, đồng thời động viên con trai của gia đình ở đơn vị yên tâm công tác.

Anh Lê Văn Quảng - Phó Bí thư Đoàn xã Hùng Sơn cho biết: “Đây là một hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động tháng thanh niên của Đoàn xã Hùng Sơn. Việc thu hoạch mía của đoàn viên, thanh niên và các ban ngành, đoàn thể địa phương có ý nghĩa thiết thực, nhằm giúp gia đình ông Ngọ thu hoạch mía kịp thời vụ, đồng thời động viên con trai của gia đình ở đơn vị yên tâm công tác”./.

Tin mới