mask

Thanh niên mới 18 tuổi đã vào tù lần 2 vì ma tuý

(Baonghean.vn) - 18 tuổi nhưng Trần Ngọc Đức đã 2 lần phạm tội vì ma túy. Lần thứ 2 vào tù, thấy mẹ gục khóc tại toà, Đức nhắn nhủ mong mẹ khỏe để đợi con về.
0:00 / 0:00
0:00

Ngày 23/9, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự xét xử bị cáo Trần Ngọc Đức (SN 2004), trú thị trấn Quán Hành, huyện Nghi Lộc về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

18 tuổi, nhưng đây là lần thứ 2 Đức hầu tòa. Trước đó, khi 17 tuổi, Đức từng bị phạt 6 tháng tù về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy.

Ra tù, Đức không sinh sống cùng mẹ mà vào TP. Vinh thuê phòng trọ để ở. Cuối tháng 4/2022, Đức đi sinh nhật bạn thì gặp người đàn ông tên Quang. Thấy người này sử dụng ma túy nên Đức xin dùng rồi hỏi nơi bán ma túy. Theo chỉ dẫn của Quang, ngày 6/5, Đức thuê xe ta xi lên huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) mua 35 triệu tiền thuốc lắc và Ketamine của một người không rõ nhân thân.

Thanh niên mới 18 tuổi đã vào tù lần 2 vì ma tuý ảnh 1

Bị cáo Trần Ngọc Đức tại phiên tòa. Ảnh: Trần Vũ

Số ma túy trên, Đức đem về phòng trọ, chia nhỏ để bán kiếm lời. Đức đã bán cho một người không quen biết 4 viên hồng phiến giá 1,6 triệu đồng. Trưa ngày 9/5, khi Đức đang ngủ tại phòng trọ thì lực lượng công an đến kiểm tra, phát hiện nhiều ma túy với khối lượng hơn 90 gam.

Tại phiên tòa, bị cáo khai vì lợi nhuận siêu khủng của ma túy nên đã buôn bán ma túy, dù trước đó từng một lần ngồi tù. Thấy mẹ đến tham dự tòa gục đầu khóc, Đức xin tòa giảm nhẹ hình phạt và mong “mẹ mạnh khỏe để đợi con về”.

Xét thấy trong vụ án này bị cáo có nhiều tình tiết giảm nhẹ như thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải nhưng bị cáo cũng có tình tiết tăng nặng là tái phạm. Do đó, tòa tuyên phạt bị cáo Trần Ngọc Đức 9 năm 6 tháng tù về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”./.

Tin mới