mask

Thanh niên Nghệ An xuất quân chiến dịch tình nguyện hè 2018

(Baonghean.vn) - Sáng 5/7, thực hiện Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2018, Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức lễ dâng hoa, dâng hương và xuất quân hoạt động tháng cao điểm tại Quảng trường Hồ Chí Minh.
Tại Quảng trường Hồ Chí Minh, lãnh đạoTỉnh đoàn Nghệ An và hơn 200 đoàn viên thanh niên đã dâng lẵng hoa tươi thắm bày tỏ lòng biết ơn vô hạn và kính trọng sâu sắc đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh - lãnh tụ thiên tài của cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa kiệt xuất.
Tại Quảng trường Hồ Chí Minh, lãnh đạo Tỉnh đoàn Nghệ An và hơn 200 đoàn viên, thanh niên làm lễ chào cờ trước Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: Phương Thúy

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè là hoạt động trọng tâm trong chương trình công tác hàng năm của các cấp bộ Đoàn, Hội, trở thành phong trào rộng khắp, sôi nổi và có sức hút đối với thanh niên; là môi trường thực tiễn sinh động và trường học lớn để mỗi thanh niên có cơ hội được rèn luyện, trải nghiệm, cống hiến, trưởng thành.

Phong trào tình nguyện đem đến cho xã hội một hình ảnh tươi đẹp, nhân văn của tuổi trẻ hôm nay, một lớp thanh niên có trách nhiệm với xã hội, với cộng đồng.

Thanh niên Nghệ An không ngại khó, không ngại khổ, quyết tâm hoàn thành tốt Chiến dịch hè tình nguyện. Ảnh: Phương Thúy
Thanh niên Nghệ An không ngại khó, không ngại khổ, quyết tâm hoàn thành tốt Chiến dịch hè tình nguyện. Ảnh: Phương Thúy

Tháng 7 là tháng cao điểm thực hiện các hoạt động, nhằm phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân vùng đặc biệt khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Năm nay, Tỉnh đoàn chọn đơn vị chỉ đạo điểm cấp tỉnh là xã Lục Dạ, huyện Con Cuông và phát huy đội tình nguyện tại chỗ của tất cả các địa phương. 

Phó Bí thư Tỉnh đoàn Chu Đức Thái động viên các đoàn viên thanh niên trước khi lên đường. Ảnh: Phương Thúy
Phó Bí thư Tỉnh đoàn Chu Đức Thái động viên các đoàn viên, thanh niên trong lễ xuất quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè. Ảnh: Phương Thúy

Hơn 200 thanh niên tình nguyện đến từ các trường đại học, cao đẳng chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh, thay mặt 45 đội thanh niên tình nguyện cấp tỉnh đã đến báo công với Bác và làm Lễ xuất quân lên đường tham gia thực hiện các hoạt động cao điểm Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè trong thời gian từ ngày 5-17/7.

Lãnh đạo tỉnh đoàn căn dặn các đoàn viên thanh niên trước khi lên đường. Ảnh: Phương Thúy
Lãnh đạo Tỉnh đoàn căn dặn các đoàn viên, thanh niên trước khi lên đường. Ảnh: Phương Thúy

Các thanh niên tình nguyện sẽ đem sức trẻ, nhiệt huyết, quyết tâm của bản thân để thực hiện các công trình, phần việc thanh niên có ý nghĩa như: Tham gia xây dựng nông thôn mới; dạy văn hóa hè; tổ chức tuyên truyền lưu động; tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật; khám, phát thuốc miễn phí,… góp phần thực hiện có hiệu quả mục tiêu phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo ở các địa phương. 

Tin mới