Thanh niên rửa xe gây quỹ giúp đỡ 3 anh em mồ côi mẹ

(Baonghean.vn) - Những ngày qua, Đoàn xã Đồng Văn, huyện Thanh Chương tổ chức chương trình “rửa xe thiện nguyện” nhằm gây quỹ giúp đỡ 3 anh em mồ côi mẹ trên địa bàn.

Như đã đưa tin, trong vụ việc thương tâm xảy ra vào ngày 6/6 tại xóm Thượng Quánh, xã Đồng Văn (Thanh Chương), chị Nguyễn Thị Liên (39 tuổi) đã tử vong do chồng là anh Trần Đình Trung (43 tuổi) từng mang bệnh tâm thần đánh tuýp sắt vào đầu, bỏ lại 3 người con còn nhỏ (con đầu học lớp 8, con út mới 4 tuổi).

Một điểm rửa xe thiện nguyện của Đoàn xã Đồng Văn
Một điểm rửa xe thiện nguyện của Đoàn xã Đồng Văn. Ảnh: Huy Thư

Nhằm gây quỹ giúp đỡ 3 anh em mồ côi mẹ, Đoàn xã Đồng Văn đã tổ chức dịch vụ rửa xe ở 2 điểm: ngã 3, xóm Phú Xuân và ven Quốc lộ 46, cạnh chợ Đón thuộc xóm Đông Thượng. Lực lượng tham gia khoảng 20 người là anh em trong Ban chấp hành Đoàn xã và đoàn viên, thanh niên xóm Thượng Quánh.

nhiệt tình
Với tinh thần làm việc chu đáo, nhiệt tình, các điểm rửa xe thiện nguyện thu hút khá đông khách. Ảnh: Huy Thư

Các điểm dịch vụ rửa xe của Đoàn xã Đồng Văn nhận rửa tất cả các loại xe: xe máy, xe đạp điện, xe ô tô... Với tinh thần làm việc chu đáo, nhiệt tình, 2 điểm rửa xe thiện nguyện nói trên thu hút được khá đông người dân trong và ngoài xã, khách đi đường đến rửa xe, nhiều người không đến rửa xe vẫn sẵn sàng đến ủng hộ chương trình.

Người dân đến ủng hộ chương trình
Người dân đến ủng hộ chương trình. Ảnh: Huy Thư

Được biết, số tiền quyên góp được từ hoạt động thiện nguyện này sẽ được trao cho 3 anh em mồ côi mẹ tại xóm Thượng Quánh sau khi chương trình rửa xe kết thúc.

Trên địa bàn huyện Thanh Chương, ngoài Đoàn xã Đồng Văn, một số đơn vị Đoàn xã khác cũng đang tổ chức các hoạt động gây quỹ, giúp người nghèo ở địa phương.

Tin mới