mask

Thanh niên rửa xe gây quỹ giúp người nghèo

(Baonghean.vn) - Những ngày qua, trước khuôn viên UBND xã Nam Sơn, huyện Đô Lương xuất hiện một điểm rửa xe mới, khá đông khách. Đó chính là điểm rửa xe gây quỹ giúp đỡ người nghèo của tổ chức đoàn thanh niên địa phương.

Nhằm gây quỹ tình thương giúp đỡ người nghèo trên địa bàn, Đoàn xã Nam Sơn đã tổ chức dịch vụ rửa xe ngay tại khu vực trung tâm của xã. Trực tiếp tham gia hoạt động này là ban thường vụ Đoàn xã,  Bí thư các chi đoàn và một số đoàn viên, thanh niên ở các xóm.

Điểm rửa xe gây quỹ tình thương của Đoàn xã Nam Sơn
Điểm rửa xe gây quỹ tình thương của Đoàn xã Nam Sơn. Ảnh: Huy Thư
Tuy số tiền kiếm được từ việc rửa xe không lớn, nhưng đây là một hoạt động thiết thực, ý nghĩa trong tháng thanh niên.
Tuy số tiền kiếm được từ việc rửa xe không lớn, nhưng đây là một hoạt động thiết thực, ý nghĩa trong tháng thanh niên. Ảnh: Huy Thư

Điểm rửa xe "đặc biệt" này chỉ rửa 2 loại xe là xe máy và xe đạp điện. Tuy không phải là những người rửa xe chuyên nghiệp, nhưng với sự nhiệt tình của tuổi trẻ, các đoàn viên, thanh niên làm việc khá chu đáo, kỹ lưỡng. Nhiều người dân trong xã nghe tin có điểm rửa xe gây quỹ của đoàn thanh niên cũng đã đưa xe đến rửa, ủng hộ.

Sau 2 ngày làm việc tích cực, thông qua hoạt động rửa xe, tuổi trẻ xã Nam Sơn đã góp được hơn 3 triệu đồng, đưa vào quỹ tình thương để giúp đỡ người nghèo. Tuy số tiền kiếm được không nhiều nhưng đây là một hoạt động thiết thực, ý nghĩa của Đoàn xã Nam Sơn trong tháng thanh niên.

Được biết, trong Ngày Chủ nhật xanh tuần trước, Đoàn xã Nam Sơn còn thực hiện chương trình “diệt ốc cứu lúa”, kêu gọi đoàn viên, thanh niên ra đồng giúp dân bắt ốc bươu vàng, được bà con nông dân hưởng ứng, hoan nghênh.

Tin mới