mask

Thanh niên xã biên giới rửa xe, bán nước mía gây quỹ giúp người nghèo

(Baonghean.vn) - Sáng 14/5, tại xóm Thị Tứ, xã Thanh Thủy, huyện Thanh Chương xuất hiện một điểm rửa xe, bán nước mía khá đông khách. Đó là điểm dịch vụ gây quỹ, giúp người nghèo của Đoàn thanh niên địa phương.

Nhằm gây quỹ "Trái tim yêu thương" giúp người nghèo trên địa bàn, Đoàn xã Thanh Thủy tổ chức dịch vụ rửa xe, bán nước mía, bán sim điện thoại ven Quốc lộ 46 (đối diện với trạm y tế xã).

Những người tham gia dịch vụ gồm các đoàn viên trong Ban chấp hành Đoàn xã và một số thanh niên ở các xóm.

Điểm dich vụ gây quỹ giúp người nghèo của Đoàn xã Thanh Thủy. Ảnh: Huy Thư
Điểm dịch vụ gây quỹ giúp người nghèo của Đoàn xã Thanh Thủy. Ảnh: Huy Thư

Ngay khi biết tin Đoàn xã Thanh Thủy tổ chức chương trình gây quỹ từ thiện, một số người dân trong xã đã ủng hộ bằng cách cho đoàn viên thanh niên mượn địa điểm, bàn ghế, mượn máy ép nước mía, phương tiện rửa xe, đồng thời tặng hàng trăm cây mía và hàng chục cân hoa quả. 

Hoạt động gây quỹ này sẽ diễn ra trong 2 ngày 14 -15/5. Ảnh: Huy Thư
Hoạt động gây quỹ này sẽ diễn ra trong 2 ngày 14 -15/5. Ảnh: Huy Thư

Điểm dịch vụ của Đoàn xã Thanh Thủy nhận rửa tất cả các loại xe: xe máy, xe đạp điện, xe ô tô…. Tuy không phải là những người rửa xe chuyên nghiệp, nhưng các đoàn viên, thanh niên làm việc khá chu đáo, bảo đảm làm hài lòng mọi khách hàng.

Sáng 14/5, nhiều người dân trong khu vực đã đưa xe đến rửa, một số bà con không đến điểm dịch vụ nhưng vẫn ủng hộ chương trình thông qua tài khoản và trao gửi tiền mặt.

Chỉ riêng  trong 1 buổi sáng, đoàn thanh niên đã rửa được 53 chiếc xe, bán được 200 cốc nước mía, tất cả số tiền ủng hộ đã đưa vào quỹ gần 5 triệu đồng.


Đây là một trong những hoạt động thiết thực của Đoàn xã biên giới. Ảnh: Huy Thư
Dịch vụ bán nước mía sẽ phục vụ đến đêm khuya. Ảnh: Huy Thư

 Được biết hoạt động rửa xe, bán nước mía gây quỹ giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn, do Đoàn xã Thanh Thủy tổ chức sẽ diễn ra trong 2 ngày 14 và 15/5, mỗi ngày bắt đầu từ 7 h sáng và kết thúc lúc 10 h đêm.

Tin mới