mask

Thành phố Kaliningrad của Nga là cơn ác mộng khủng khiếp nhất của NATO

Cơn ác mộng tồi tệ nhất của NATO lúc này là thành phố Kaliningrad được «vũ trang đến tận răng» - National Interest thông báo.
Hạm đội của Nga
Hạm đội của Nga. Ảnh: East News / Xinhua News/Shen Jinke

Tạp chí này lưu ý, lực lượng tên lửa và hải quân Nga bố trí trong khu vực là yếu tố làm co hẹp đáng kể vùng hoạt động của quân đội Mỹ và châu Âu. Trong đó mối đe dọa lớn nhất hiện hình từ các tổ hợp tên lửa "Iskander-M", có khả năng giáng đòn tấn công chính xác vào các chủ thể hải quân ở Ba Lan và các nước vùng Baltic. National Interest cho biết thêm rằng, NATO lúc này không đủ khả năng đối đầu với đội quân Nga.

Ngoài tên lửa bố trí trên đất liền, Nga còn có thể sử dụng cả lực lượng Không quân - Vũ trụ, các tên lửa hành trình X-55 và X-101 mà NI thừa nhận không có dữ liệu đáng tin cậy về số lượng, nhưng nhấn mạnh rằng thứ vũ khí này đủ sức bay đến bất kỳ mục tiêu nào ở Ba Lan. 

Thành phố Kaliningrad của Nga là cơn ác mộng khủng khiếp nhất của NATO ảnh 2
Một tiêm kích của Nga. Ảnh: East News / Xinhua News/Shen Jinke

Ngoài ra, tại Kaliningrad cũng triển khai đội hình đáng kể của hạm đội Nga, trong đó có các tàu pháo nhỏ của đề án 21.630 với tổ hợp phóng thẳng đứng 3R-14 UKSK gồm 8 tên lửa "Kalibr". Điều này đã chứng tỏ công năng trong chiến dịch chống khủng bố ở Syria. Những con tàu này, cũng như hai tàu ngầm của đề án 877 đã gia tăng sức mạnh đòn tấn công phủ đầu của Nga vào đối thủ gây hấn.

Tạp chí NI cũng thông báo về hàng loạt tàu chiến khác sẽ tham gia bảo vệ mặt biển, chống tàu ngầm và phòng không.

Kết luận, NI viết rằng, các nước NATO xung quanh Kaliningrad chẳng còn chút cơ may nào chống lại đội quân Nga bố trí tại khu vực này, và trong trường hợp xảy ra chiến tranh, cán cân lực lượng ở vùng biển Baltic rõ ràng nghiêng về có lợi cho Nga.

Tin mới