mask

Thành phố Vinh gặp mặt hơn 300 cán bộ, quản lý giáo dục nhân ngày 20/11

(Baonghean.vn) - Tại buổi gặp mặt, chủ tịch UBND thành phố Vinh cũng đề nghị ngành giáo dục thành phố cần phải tiếp tục vươn lên để xứng tầm với vùng trung tâm và thành phố đô thị loại 1.

Sáng 16/11, UBND thành phố Vinh tổ chức gặp mặt cán bộ Quản lý giáo dục. Đây là hoạt động ý nghĩa chào mừng Kỷ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

Đây là lần đầu tiên thành phố Vinh tổ chức buổi gặp mặt cán bộ quản lý giáo dục nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam. Ảnh: MH
Buổi lễ có sự tham dự của  363 thầy cô giáo là cán bộ quản lý  ở các cấp học trên địa bàn Thành phố Vinh. Cùng dự có các đồng chí: Phan Đức Đồng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Vinh, Nguyễn Văn Lư - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Vinh; Trần Ngọc Tú - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Vinh;  Trần Thị Cẩm Tú - Phó Chủ tịch UBND TP Vinh. . Ảnh: Mỹ Hà

Việc tổ chức  buổi gặp mặt  của UBND thành phố Vinh có ý nghĩa  quan trọng để các cán bộ quản lý giáo dục của tất cả các trường học trên địa bàn thành phố được gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ suy nghĩ, tâm tư nguyện vọng về giáo dục. Đây cũng là dịp để lãnh đạo thành phố Vinh tôn vinh, thể hiện sự quan tâm đối với thầy cô giáo nhân Ngày  nhà giáo Việt Nam 20/11.

Trong những năm qua, với sự nỗ lực cố gắng của đội ngũ cán bộ, giáo viên và tập thể các nhà trường, giáo dục đào tạo của thành phố đã chuyển mình bước đầu đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản toàn diện giáo dục đào tạo.

Tiết mục văn nghệ chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20 - 11. Ảnh: Mỹ Hà
Tiết mục văn nghệ chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20 /11. Ảnh: Mỹ Hà

Đến nay, thành phố có nhiều trường học được đầu tư khang trang, trang thiết bị dạy học hiện đại. Đội ngũ thầy cô giáo được bổ sung, từng bước đáp ứng yêu cầu đổi mới. Số giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi các cấp, số lượng sáng kiến kinh nghiệm cấp tỉnh ngày càng nhiều.

Thành phố đã đi đầu trong triển khai một số mô hình tiên tiến như giáo dục Stem và các chương trình Tiếng Anh tăng cường, Kỹ năng sống Poki… giúp học sinh có cơ hội phát triển năng lực và các kỹ năng để hội nhập với sự phát triển của thời đại.

Năm 2020, thành phố đã được UNESCO công nhận là thành viên mạng lưới thành phố học tập toàn cầu của UNESCO.

Chủ tịch UBND thành phố Vinh Trần Ngọc Tú phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: MH
Chủ tịch UBND thành phố Vinh Trần Ngọc Tú phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: Mỹ Hà

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Ngọc Tú - Chủ tịch UBND thành phố Vinhđã khẳng định: Những kết quả đạt được là nhờ sự đoàn kết, nỗ lực quyết tâm của thầy cô giáo toàn ngành, trong đó có sự đóng góp lớn của các thầy cô giáo, cán bộ quản lý với tinh thần trách nhiệm cao, trăn trở và sự sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo.

Trong thời gian tới, Chủ tịch UBND thành phố Vinh cũng yêu cầu toàn ngành giáo dục thành phố cần phải tiếp tục trăn trở, nhất là trong bối cảnh thành phố là vùng trung tâm với nhiều đặc thù riêng với tầm vóc của một thành phố đô thị loại 1.

Lãnh đạo thành phố Vinh tặng hoa chúc mừng các thầy cô giáo nhân ngày 20/11. Ảnh: MH.
Lãnh đạo thành phố Vinh tặng hoa chúc mừng các thầy cô giáo nhân ngày 20/11. Ảnh: Mỹ Hà

Muốn vậy, thành phố phải vươn tầm, so sánh với các đô thị cùng loại. Bên cạnh đó, trong bối cảnh hiện nay cần phải có sự đổi mới theo đúng xu hướng phát triển nhưng không phá vỡ kết cấu của các môn học và tạo đà được động lực cho ngày mai.

Trong quá trình phát triển, các thầy giáo cô giáo cũng phải sẵn sàng đối mặt với những thách thức, đột biến và có những giải pháp để khắc phục những tồn tại vướng mắc mang tính chất cố hữu của ngành như luân chuyển, tuyển chọn học sinh, bố trí cán bộ...

Một hoạt động ngoại khóa ở Trường Tiểu học Hà Huy Tập 2. Ảnh: MH
Một hoạt động ngoại khóa ở Trường Tiểu học Hà Huy Tập 2. Ảnh: Mỹ Hà

Về phía các quản lý nhà trường cần phải nâng cao trách nhiệm trong quản lý, làm sao để  học sinh đến trường ngoài học chữ, học làm người, trường học còn phải là nơi để học sinh rèn luyện thể lực, trí tuệ, biết vận dụng sáng tạo kiến thức học được vào thực tiễn.

Tin mới