mask

Thành phố Vinh hoãn chạy thử phố đi bộ vì dịch Covid - 19

(Baonghean.vn) - Mặc dù phố đi bộ TP. Vinh dự kiến sẽ chạy thử trước Tết Âm lịch, tuy nhiên tình hình dịch Covid -19 diễn biến phức tạp đã khiến hoạt động này phải tạm hoãn.
Thông tin từ lãnh đạo TP.Vinh cho biết, thực hiện Công văn của Sở Văn hóa và Thể thao Nghệ An về việc tạm ngừng các hoạt động lễ hội để phòng, chống sự lây lan của dịch bệnh và dựa trên tình hình thực tế, TP. Vinh sẽ hoãn thời gian chạy thử phố đi bộ, dù trước đó, công tác chuẩn bị đã được tiến hành khẩn trương.
Đường Hồ Tùng Mậu là một trong những tuyến phố đi bộ trong thời gian tới. Ảnh: Quang An
Đường Hồ Tùng Mậu là một trong những tuyến phố đi bộ trong thời gian tới. Ảnh: Q.A

Đây là việc làm thiết thực trong thời điểm hiện tại, khi mà dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp và phố đi bộ chạy thử chắc chắn sẽ thu hút rất đông người tham gia.

Mặc dù đã tạm hoãn, tuy nhiên các hạng mục cuối cùng là vườn hoa nghệ thuật và đài phun nước vẫn được tiếp tục thi công để hoàn thành trong thời gian sớm nhất.
Về thời gian chạy thử, lãnh đạo TP.Vinh cho biết sẽ tùy vào tình hình thực tế của dịch bệnh Covid - 19. Thành phố sẽ tổ chức chạy thử và khai trương phố đi bộ sau Tết Nguyên đán nếu dịch bệnh được kiểm soát.
Vườn hoa nghệ thuật tại phố đi bộ sắp được hoàn thành. Ảnh: Q.A
Vườn hoa nghệ thuật tại phố đi bộ sắp được hoàn thành. Ảnh: Q.A

Trước đó, TP. Vinh đã lên kế hoạch chạy thử phố đi bộ trước Tết Âm lịch 2021 phục vụ nhu cầu vui chơi, tham quan, mua sắm của người dân. Đồng thời, đây cũng là dịp để thành phố ghi nhận các ý kiến đóng góp của người dân, du khách để phố đi bộ được hoàn thiện, tiến tới khai trương.

Tin mới