mask

Thành phố Vinh, Hưng Nguyên phải bàn giao mặt bằng cho dự án VSIP trước 30/4/2019

(Baonghean.vn) - Đó là chỉ đạo của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý tại cuộc họp đôn đốc các dự án trọng điểm vừa qua.

Dự án khu công nghiệp và đô thị VSIP qua địa bàn Hưng Chính (thành phố Vinh) 27 ha; hiện thành phố đã bàn giao cho chủ đầu tư được 21 ha, còn 6 ha. Trong khi đó, tại Hưng Nguyên còn vướng mắc đến sân vận động, diện tích đất cho khu công nghiệp...

Sau khi nghe ý kiến của chủ đầu tư, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý đề nghị thành phố Vinh phải hoàn thành giải phóng mặt bằng cho dự án VSIP (Hưng Chính) trước ngày 30/4/2019.

Đối với Khu đô thị giai đoạn 2A, 2B, 3, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị các sở, ban ngành có liên quan phối hợp chặt chẽ với chủ đầu tư tiến hành các thủ tục thực hiện giải phóng mặt bằng Khu Đô thị giai đoạn 2A.2, 2B, 3 và Khu Công nghiệp giai đoạn 2 với tổng diện tích khoảng 259,32 ha tại thị trấn Hưng Nguyên, xã Hưng Tây, xã Hưng Đạo thuộc huyện Hưng Nguyên và xã Hưng Chính thuộc thành phố Vinh để kịp giao mặt bằng trước tháng 8/2019.

Thành phố Vinh, Hưng Nguyên phải bàn giao mặt bằng cho dự án VSIP trước 30/4/2019 ảnh 1
Khu đô thị VSIP Nghệ An đang vướng mắc giải phóng mặt bằng. Ảnh: Trân Châu

Đối với huyện Hưng Nguyên, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh giao huyện tập trung giải quyết các vấn đề liên quan đến sân vận động xã Hưng Tây, một số thửa đất thuộc hộ dân ông Thu, ông Giao ở xóm Bắc Phúc Hòa và Chi hội Phụ nữ xóm Khoa Đà 3 nằm trong khu công nghiệp giai đoạn 1A để VSIP sớm tiến hành thi công và giao đất cho các nhà đầu tư.

Đối với Khu Công nghiệp giai đoạn 1B, sớm bàn giao mặt bằng sạch trước ngày 30/4/2019.

Đối với các hộ dân thuộc xã Hưng Chính xâm canh tại thị trấn Hưng Nguyên, đề nghị UBND huyện Hưng Nguyên bàn giao mặt bằng sạch cho VSIP trước ngày 30/4/2019.

Đối với Khu Đô thị giai đoạn 2A.2, 2B, 3 và Khu công nghiệp giai đoạn 2, đề nghị UBND huyện Hưng Nguyên chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ GPMB để kịp bàn giao trước tháng 8/2019.

Trao đổi với ông Nguyễn Tất Sơn - Giám đốc Trung tâm Quỹ đất thành phố Vinh cho biết: Hiện nay diện tích cần giải phóng mặt bằng cho dự án VSIP là 6 ha đất nông nghiệp, xã Hưng Chính đang công khai nguồn gốc đất cho người dân. Sau khi công khai, Trung tâm sẽ lập phương án đền bù giải phóng mặt bằng để thành phố thẩm định và tiến hành đền bù cho người dân. Chúng tôi cam kết đến thời hạn trên sẽ bàn giao đất cho nhà đầu tư.

Được biết giá đền bù 1 ha đất nông nghiệp ở Hưng Chính đối với dự án này là 112.500.000 - 127.500.000 đồng/sào. 

Tin mới