mask

Thành phố Vinh kiên quyết nói không với cán bộ nhũng nhiễu, gây phiền hà

(Baonghean.vn) - Đó là một trong những nội dung được đồng chí Phan Đức Đồng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Vinh khẳng định tại hội nghị đối thoại giữa Thường trực Thành ủy với bí thư đảng ủy phường, xã và bí thư chi bộ khối, xóm diễn ra sáng 5/7.
Gần 400 đại biểu là bí thư đảng ủy phường, xã và bí thư chi bộ khối, xóm trên địa bàn thành phố tham dự hội nghị. Ảnh: Thu Giang
Gần 400 đại biểu là bí thư đảng ủy phường, xã và bí thư chi bộ khối, xóm trên địa bàn thành phố tham dự hội nghị. Ảnh: Thu Giang

Đây là dịp để tiến hành trao đổi 2 chiều giữa Thường trực Thành ủy và các đồng chí đứng đầu cấp ủy, chi ủy, qua đó nhằm hiểu rõ hơn, tăng cường quan hệ gắn bó, đồng thời kịp thời phát hiện vướng mắc, những vấn đề cần tập trung giải quyết.

Tại hội nghị, có 21 lượt ý kiến phát biểu, thuộc 64 vấn đề cơ bản, và đã được lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố tiếp thu, giải trình ngay một số vấn đề cụ thể. Sau hội nghị, sẽ có văn bản trả lời chi tiết các nội dung được các đại biểu quan tâm.

Các ý kiến tại hội nghị dành nhiều quan tâm đến vấn đề sáp nhập khối xóm, bố trí bí thư chi bộ kiêm trưởng ban công tác mặt trận khối, xóm, công tác phát triển đảng viên, sinh hoạt của đảng viên tại nơi cư trú, hoạt động của các đoàn thể, các vấn đề kinh tế - xã hội như chỉnh trang đô thị, quy hoạch chung cư, giáo dục mầm non, nguồn cấp nước sạch…

Đồng chí Phan Đức Đồng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Vinh kết luận hội nghị. Ảnh: Thu Giang
Đồng chí Phan Đức Đồng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Vinh kết luận hội nghị. Ảnh: Thu Giang

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phan Đức Đồng đánh giá cao sự tham gia ý kiến trách nhiệm, nhiệt tình, tâm huyết của gần 400 bí thư đảng ủy phường, xã, bí thư chi bộ khối xóm trên địa bàn thành phố.

Sau khi hội nghị kết thúc, các ban xây dựng Đảng, các phòng, ban UBND thành phố cần quan tâm rà soát lại chỉ tiêu nghị quyết Đại hội Đảng nhiệm kỳ 2015-2020, xem chỉ tiêu nào còn chưa đạt, khó đạt, để đề ra phương hướng tập trung lãnh đạo, chỉ đạo trong thời gian tới.

Đồng thời, cần xây dựng kế hoạch hướng dẫn thực hiện Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; các cấp ủy đảng cần tập trung chỉ đạo các đại hội chi bộ trực thuộc.

Tiếp thu các ý kiến góp ý đã được tổng hợp và các ý kiến trực tiếp tham gia tại hội nghị, đồng chí chỉ đạo các ban, ngành liên quan cần cố gắng giải quyết các vấn đề còn tồn tại, vướng mắc đã được chỉ ra, nắm bắt tư tưởng, làm tốt định hướng cho cán bộ, đảng viên và nhân dân trong thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, đặc biệt là chủ trương sáp nhập các đơn vị hành chính và những chủ trương khác của thành phố.

Trong thời gian tới nếu sáp nhập khối xóm, phường xã, UBND thành phố sẽ hướng dẫn, giải quyết cho người dân những vấn đề vướng mắc về thủ tục, giấy tờ.

Thành phố Vinh kiên quyết nói không với cán bộ nhũng nhiễu, gây phiền hà ảnh 3
Thành phố Vinh cần quan tâm hơn trong công tác chỉnh trang đô thị là kiến nghị của nhiều đại biểu tại hội nghị. Ảnh tư liệu: Hoàng Hảo
Bên cạnh đó, người đứng đầu Thành ủy Vinh cũng nhấn mạnh, thành phố sẽ kiên quyết nói không với cán bộ nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp. “Nếu có đầy đủ cơ sở, chúng tôi sẵn sàng xử lý kỷ luật, thậm chí cho thôi việc cán bộ, công chức nhũng nhiễu, gây phiền hà”, đồng chí Phan Đức Đồng khẳng định.

Tin mới