Thành phố Vinh ra quân làm thủy lợi, vệ sinh môi trường

(Baonghean.vn) - Lễ phát động được tổ chức sáng 14/10 tại xã Hưng Lộc, TP. Vinh.

Những năm qua, TP.Vinh chịu ảnh hưởng không nhỏ từ các đợt thiên tai, bão lũ, dẫn đến tình trạng ngập úng nặng, ô nhiễm ở các tuyến đường, khu dân cư... Do đó, công tác thủy lợi, tiêu úng luôn được thành phố đặc biệt chú trọng.

Toàn cảnh buổi lễ phát động toàn dân ra quân làm thủy lợi năm 2018. Ảnh: Quang An
Ra quân làm thủy lợi năm nay, thành phố Vinh hướng tới mục tiêu phục vụ tốt cho sản xuất vụ đông 2018 và vụ đông xuân 2018 - 2019; đồng thời chống ngập úng và ô nhiễm môi trường trên địa bàn khối, xóm, khu dân cư; Tạo ra phong trào thường xuyên, sâu rộng, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống bão lụt xảy ra.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Sỹ Chiến - Phó Chủ tịch UBND TP.Vinh yêu cầu các địa phương nghiêm túc thực hiện công tác làm thủy lợi, huy động mọi tầng lớp nhân dân cùng tham gia, tạo nên phong trào lớn và duy trì thường xuyên, đặc biệt không để xảy ra tình trạng làm hình thức, dẫn đến việc khi có thiên tai, mưa lớn sẽ gây ngập úng, ô nhiễm và khó xử lý.
Lãnh đạo TP.Vinh tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích tốt trong công tác thủy lợi năm 2017. Ảnh: Quang An
UBND TP.Vinh đã giao chỉ tiêu cụ thể về khối lượng đào đắp, nạo vét và kiên cố hóa kênh mương nội đồng, nội thị, khu vực dọn vệ sinh môi trường cho 25/25 phường, xã trên địa bàn.
Dịp này, TP.Vinh đã tặng Giấy khen cho các tổ chức và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện đợt phát động toàn dân ra quân làm thủy lợi năm 2017.
Người dân xóm 3, xã Hưng Lộc (TP.Vinh) nạo vét kênh mương, khơi thông dòng chảy. Ảnh: Quang An
Sau lễ phát động, hàng nghìn người dân trên khắp các phường xã đã tập trung tổng dọn vệ sinh đường phố, nạo vét, khơi thông dòng chảy ở những cánh đồng, tham gia tu sửa các công trình thủy lợi, đắp bờ, bảo dưỡng các máy móc thiết bị trạm bơm bị hư hỏng...

Đợt phát động toàn dân ra quân làm thủy lợi năm 2017, TP.Vinh đã đào đắp, nạo vét được tổng 12.732 mđất; phát quang, cắt cỏ, vớt rong bèo trên 15.471 m2, đắp  được 3199 mđất bờ vùng, bờ thửa... Đó là tiền đề để các địa phương phấn đấu đạt kết quả cao hơn trong năm nay.

Quang An

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới