Thành phố Vinh sẽ xử phạt những người đi tập thể dục vi phạm Chỉ thị 16

(Baonghean.vn) - Thực hiện cách ly toàn xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ nhưng một số người dân thành phố Vinh vẫn đến tập thể dục tại các điểm công cộng. Các lực lượng chức năng đang tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở và tiến tới xử lý những người vi phạm.

Chiều nay (7/4), có mặt tại một số địa điểm công cộng người dân thường ra tập thể dục, chúng tôi ghi nhận sự vào cuộc quyết liệt của các phường, xã trên địa bàn thành phố Vinh.

Các lực lượng chức năng đã tuyên truyền, nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm quy định tại Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

Chiều 7/4, tại Khu Đô thị mới Vinh Tân (phường Vinh Tân), người dân vẫn đi bộ và đi xe đạp tập thể dục trên các tuyến đường quanh hồ điều hòa. Ảnh chụp lúc 16 giờ 35. Ảnh: Tường Anh

Tại Khu Đô thị mới Vinh Tân, lực lượng chức năng phường Vinh Tân phối hợp với phường Trung Đô đã tổ chức tuyên truyền lưu động, chốt chặn các cửa ngõ, tiến hành nhắc nhở người dân không ra đường khi không có việc cần thiết trong thời gian thực hiện cách ly toàn xã hội.

Lực lượng chức năng phường Vinh Tân nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Ảnh chụp lúc 16 giờ 38 phút chiều ngày 7/4. Ảnh: Tường Anh

Sau khi nghe nghe tuyên truyền, nhắc nhở, nhiều người đã chấp hành quy định, trở về nhà.

Có mặt tại hiện trường để chỉ đạo, ông Nguyễn Hoàng Mạnh – Chủ tịch UBND phường Vinh Tân cho biết: “Do khu vực này diện tích rộng, lại có nhiều tuyến đường nên nhiều người đến tập thể dục. Trong những ngày tới chúng tôi tiếp tục bố trí chốt, chặn để tuyên truyền, nhắc nhở và xử phạt theo quy định”.

Lực lượng chức năng phường Lê Lợi bố trí chốt chặn các ngả đường vào Khu Đô thị mới Nam Lê Lợi để tuyên truyền, nhắc nhở người dân không vào tập thể dục trong những ngày cách ly toàn xã hội. Ảnh chụp lúc 17 giờ 10 chiều ngày 7/4. Ảnh: Đức Anh

Tại Khu Đô thị mới Nam Lê Lợi thuộc phường Lê Lợi, những ngày qua có rất đông người đến tập thể dục gồm đi bộ, xe đạp và đá bóng. Lực lượng chức năng của phường gồm công an, cựu chiến binh, bảo vệ tổ dân phố tổ chức chốt chặn các tuyến đường, kịp thời tuyên truyền, nhắc nhở người dân ra đường tập thể dục. Đến chiều hôm nay, các tuyến đường ở đây đã vắng, gần như không có người tập thể dục.

Chiều 7/4, các tuyến đường trong Khu Đô thị Nam Lê Lợi gần như không còn người đi tập thể dục. Ảnh chụp lúc 17 giờ 15 chiều ngày 7/4. Ảnh: Đức Anh

Những ngày trước, tại Công viên Cây xanh thuộc địa bàn phường Quang Trung cũng khá đông người đến đi bộ và tập thể dục dụng cụ. Mọi người thường đi và tập theo nhóm, không giữ đúng khoảng cách tối thiểu 2 m, nguy cơ lây nhiễm Covid-19 rất cao.

Chiều 7/4, lực lượng chức năng phường Quang Trung đã tích cực tuyên truyền, nhắc nhở nên lượng người đến tập thể dục tại đây đã giảm đáng kể.

Lực lượng chức năng phường Quang Trung tuyên truyền, nhắc nhở người dân không tập thể dục tại khu vục Công viên Cây xanh. Ảnh chụp lúc 17 giờ 23 chiều ngày 7/4. Ảnh: Đức Anh

Ông Đậu Vĩnh Thịnh - Phó Chủ tịch UBND Thành phố Vinh cho biết: trong những ngày tới, bên cạnh việc tuyên truyền, nhắc nhở, lực lượng chức năng thành phố Vinh sẽ cương quyết xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm./.

Tường Anh - Đức Anh

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới