mask

Thành phố Vinh siết chặt các biện pháp phòng dịch tại các khu công nghiệp

(Baonghean.vn) -UBND TP. Vinh đã Công văn số 4237 /UBND-KT về việc triển khai thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 đối với các doanh nghiệp thuộc Khu Công nghiệp Bắc Vinh, các cụm công nghiệp trên địa bàn thành phố.

Nội dung công văn nêu rõ, thời gian gần đây, tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố Vinh diễn biến hết sức phức tạp, số ca lây nhiễm trong cộng đồng ngày một gia tăng. Đáng quan ngại có một số trường hợp F0 đã đến mua bán trao đổi hàng hóa tại nhiều chợ.

Lãnh đạo TP.Vinh và BQL Khu Kinh tế Đông Nam họp các phương án phòng chống dịch Covid - 19 trong ngày 27/6. Ảnh: Quang An
Lãnh đạo TP. Vinh và BQL Khu Kinh tế Đông Nam họp các phương án phòng chống dịch Covid - 19 trong ngày 27/6. Ảnh: Quang An

Đặc biệt, ngày 27/6 đã phát hiện ca dương tính với SARS-CoV-2 kinh doanh, buôn bán tại chợ đầu mối thành phố, có địa chỉ cư trú tại số nhà 422, đường Đặng Thai Mai, xóm Vinh Xuân, xã Hưng Đông, thành phố Vinh. Do địa điểm của F0 nêu trên kề sát với Khu CN Bắc Vinh, gia đình này có nhiều phòng trọ cho công nhân làm việc trong KCN Bắc Vinh thuê trọ nên tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh rất cao.

Để thực hiện khẩn cấp các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 tại KCN Bắc Vinh, UBND thành phố Vinh đề nghị BQL Khu Kinh tế Đông Nam, các Doanh nghiệp trong Khu CN Bắc Vinh phối hợp triển khai thực hiện ngay các nội dung, bao gồm: 

1. Ban quản lý Khu Kinh tế Đông Nam tập trung chỉ đạo các Doanh nghiệp thuộc Khu CN Bắc Vinh thực hiện nghiêm túc, đầy đủ, kịp thời các nhiệm vụ phòng chống dịch COVID-19 của UBND tỉnh và thành phố đã ban hành.
Công văn của UBND TP.Vinh. Ảnh: Quang An
Công văn của UBND TP. Vinh. Ảnh: Quang An

2. Các doanh nghiệp thuộc Khu Công nghiệp Bắc Vinh:

- Kích hoạt cao nhất phương án phòng chống dịch COVID-19 của doanh nghiệp, của khu công nghiệp để tổ chức triển khai thực hiện.

- Rà soát tất cả công nhân, người lao động của doanh nghiệp có liên quan đến bệnh nhân F0, có địa chỉ tại số nhà 422, đường Đặng Thai Mai, xóm Vinh Xuân, xã Hưng Đông.

- Yêu cầu tất cả 100% công nhân, người lao động của doanh nghiệp phải thực hiện khai báo y tế đầy đủ và đúng quy định. Mốc khai báo kể từ ngày 06/6/2021. 

- Đối với những công nhân có tiếp xúc gần với F0, F1 hoặc có liên quan đến chợ đầu mối thì lập danh sách và báo cáo ngay về BCĐ phòng chống dịch COVID-19 xã Hưng Đông, thành phố Vinh và Ban quản lý Khu Kinh tế Đông Nam để phối hợp chỉ đạo thực hiện truy vết, khoanh vùng và cách ly.

- Trong thời gian chờ kết quả truy vết của thành phố Vinh, yêu cầu các doanh nghiệp thông báo và quán triệt cho tất cả công nhân đang làm việc thì tạm thời ở lại doanh nghiệp; đối với các công nhân đang ở nhà thì thông báo ngày mai đi làm để xét nghiệm, quá trình ở nhà và di chuyển đến doanh nghiệp phải thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch theo quy định. Đồng thời tổ chức xét nghiệm PCR hoặc Test nhanh cho tất cả 100% người lao động theo quy định (Test nhanh 02 lần/tuần). Thời gian hoàn thành: trước 16h ngày 28/6/2021.

Công nhân làm việc tại các nhà máy chấp hành nghiêm các biện pháp phòng dịch. Ảnh: Quang An
Công nhân làm việc tại các nhà máy chấp hành nghiêm các biện pháp phòng dịch. Ảnh: Quang An

3. Các doanh nghiệp thuộc Cụm công nghiệp: Nghi Phú, Hưng Lộc và Đông Vĩnh. Yêu cầu tất cả cán bộ, công nhân và người lao động của doanh nghiệp nếu có đến chợ đầu mối thành phố thì thực hiện khai báo y tế, lập danh sách và gửi về BCĐ phòng chống dịch COVID-19 thành phố Vinh (qua Phòng Y tế - Cơ quan thường trực BCĐ). Thời gian hoàn thành: trước 17h ngày 28/6/2021.

Tin mới