mask

Thành phố Vinh tạm hoãn việc dạy học trực tiếp trong tuần tới

(Baonghean.vn) - Đây là quyết định vừa được Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vinh đưa ra trong sáng hôm nay (25/9) nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên trước khi trở lại trường.

Trao đổi với Báo Nghệ An sáng 25/9, bà Hoàng Thị Phương Thảo -Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vinh cho biết: Thành phố vừa có quyết định tạm dừng việc cho học sinh trở lại trường để học trực tiếp từ tuần tới do trên địa bàn thành phố hiện vẫn đang còn 3 khu vực ở phường Quang Trung, Bến Thủy và phường Hưng Phúc đang còn bị phong tỏa và vẫn đang tiềm ẩn nguy cơ có FO trong cộng đồng.

Bên cạnh đó, việc lùi thời gian học trực tiếp sẽ giúp các nhà trường có nhiều thời gian để ổn định trường lớp, dọn dẹp vệ sinh khử khuẩn, bởi thời gian qua nhiều trường học của thành phố được trưng dụng làm khu cách ly, điểm lấy mẫu hoặc tiêm phòng tập trung. Đồng thời, giúp nhà trường thuận lợi hơn trong việc bố trí lại thời khóa biểu, đội ngũ giáo viên khi phải tổ chức dạy học theo hình thức chia trường, chia lớp.

Thành phố Vinh sẽ lùi thời gian dạy học trực tiếp ở các nhà trường để đảm bảo an toàn. Ảnh: MH
Thành phố Vinh sẽ lùi thời gian dạy học trực tiếp ở các nhà trường để đảm bảo an toàn. Ảnh: MH

Việc tạm thời chưa tổ chức dạy học trực tiếp cũng nhận được sự đồng tình của nhiều phụ huynh, bởi hiện nay thành phố Vinh cơ bản thực hiện tốt việc dạy học bằng hình thức trực tuyến. Trong khi đó, nhiều phụ huynh lo ngại, nếu dịch bệnh chưa được kiểm soát hoàn toàn thì việc tập trung cho học sinh đến trường trong thời điểm này rất dễ xảy ra nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Trong khi bậc tiểu học và THCS đã quyết định nghỉ học thì việc tổ chức dạy học ở bậc THPT đang được các trường cân nhắc và sớm đưa ra phương án sớm nhất để tránh bị động cho phụ huynh, học sinh./.

Tin mới