mask

Thành phố Vinh tổng lực truy vết các trường hợp từng đến chợ đầu mối Vinh

(Baonghean.vn) - Việc tổng điều tra, truy vết các trường hợp liên quan đến chợ đầu mối Vinh phải được hoàn thành trong ngày 30/6.
Bà Trần Thị Cẩm Tú - Phó Chủ tịch UBND TP. Vinh cho biết: Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, bắt đầu từ sáng 30/6, thành phố sẽ tổng lực truy vết tất cả các trường hợp đến chợ đầu mối từ ngày 1/6 đến nay với quyết tâm không để sót bất cứ trường hợp F1 nào ngoài cộng đồng.
Chính quyền phường Hồng Sơn, TP.Vinh triển khai công tác tổng truy vết cộng đồng liên quan đến chợ đầu mối Vinh. Ảnh: Q.A
Chính quyền phường Hồng Sơn (TP.Vinh) triển khai công tác tổng truy vết cộng đồng liên quan đến chợ đầu mối Vinh. Ảnh: Q.A

Tất cả thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid - 19 của thành phố đã được phân công đến 25 phường, xã để cùng với chính quyền địa phương tiến hành truy vết các trường hợp liên quan đến chợ đầu mối Vinh.

Thành phố sẽ thành lập ít nhất mỗi khối, xóm 1 tổ truy vết cộng đồng với phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà”, không để lọt các trường hợp liên quan đến khu chợ này.
Được biết, nếu phát hiện ra các trường hợp đã từng đến chợ đầu mối Vinh nhưng chưa khai báo thì người đó sẽ phải khai báo y tế bắt buộc, trung thực và sẽ được xét nghiệm Covid - 19. Trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm sẽ phải tự cách ly theo quy định.
Lực lượng chức năng TP.Vinh đi từng ngõ, gõ từng nhà để truy vết các trường hợp. Ảnh: Quang An
Lực lượng chức năng TP.Vinh đi từng ngõ, gõ từng nhà để truy vết các trường hợp. Ảnh: Quang An

Đối với những trường hợp từng đến chợ đầu mối Vinh, tuy nhiên khai báo gian dối, không trung thực sẽ bị xử lý theo quy định.

Hiện 25 phường, xã đang thần tốc truy vết các trường hợp liên quan đến chợ đầu mối Vinh và phải hoàn thành công tác truy viết trong ngày hôm nay (30/6).

Tin mới