mask

Thành phố Vinh tuyên dương hơn 300 giáo viên và học sinh đạt thành tích cao

(Baonghean.vn) - Đây là những gương mặt xuất sắc của giáo dục thành phố Vinh trong năm học 2021 - 2022.
0:00 / 0:00
0:00

Sáng 6/6, UBND thành phố Vinh tổ chức Lễ tuyên dương học sinh giỏi và giáo viên có thành tích bồi dưỡng học sinh giỏi năm học 2021 – 2022.

Thành phố Vinh tuyên dương hơn 300 giáo viên và học sinh đạt thành tích cao ảnh 1

Về dự buổi lễ có các đồng chí Phan Đức Đồng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Bí thư Thành ủy Vinh; Võ Văn Dũng - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Trần Ngọc Tú - Chủ tịch UBND thành phố Vinh, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo, các phòng, ban liên quan. Ảnh: Mỹ Hà

Năm học 2021 - 2022 là một năm học đặc biệt của toàn ngành giáo dục và của thành phố Vinh do ảnh hưởng của dịch Covid - 19. Vượt lên những khó khăn, ngành giáo dục thành phố đã có nhiều giải pháp linh hoạt, phù hợp để thích ứng trong công tác tổ chức dạy học.

Cùng với việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện ở các cấp học, bậc học, ngành giáo dục thành phố đặc biệt chú trọng việc tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn, phát hiện, bồi dưỡng và phát triển tư duy của những học sinh có năng khiếu, góp phần đào tạo nhân tài phục vụ yêu cầu phát triển.

Thành phố Vinh tuyên dương hơn 300 giáo viên và học sinh đạt thành tích cao ảnh 2

Tiết mục biểu diễn văn nghệ của học sinh thành phố Vinh tại lễ tuyên dương. Ảnh: Mỹ Hà

Kết thúc năm học, học sinh thành phố Vinh đã đạt được nhiều giải thưởng cao qua các kỳ thi học sinh giỏi. Trong đó, tại đấu trường quốc tế, học sinh Trương Văn Quốc Bảo lần thứ 2 đạt Huy chương Vàng Olympic Tin học Châu Á, 3 học sinh thành phố được tham gia vào đội tuyển quốc gia tham dự các kỳ thi Olympic khu vực và quốc tế. Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, thành phố Vinh có 49/79 em đạt giải.

Thành phố Vinh tuyên dương hơn 300 giáo viên và học sinh đạt thành tích cao ảnh 3
Chủ tịch UBND thành phố Vinh Trần Ngọc Tú phát biểu tại buổi lễ. Ảnh Mỹ Hà

Tại Kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, đội tuyển của học sinh thành phố có 90 em được công nhận học sinh giỏi cấp tỉnh với 16 giải Nhất. Ở cấp tiểu học, thành phố có nhiều học sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba tại các cuộc thi trạng nguyên, đại sứ văn hóa đọc, viết thư quốc tế IPU.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND thành phố Vinh Trần Ngọc Tú khẳng định Lễ tuyên dương là hoạt động thường niên được thành phố tổ chức nhiều năm nay và là hoạt động ý nghĩa để tôn vinh sự nghiệp trồng người.

Thành phố Vinh tuyên dương hơn 300 giáo viên và học sinh đạt thành tích cao ảnh 4
Lãnh đạo thành phố Vinh trao phần thưởng cho các em học sinh lọt vào đội tuyển quốc gia tham dự các kỳ thi Olympic khu vực và quốc tế. Ảnh: Mỹ Hà

Biểu dương những kết quả toàn ngành giáo dục thành phố đã đạt được trong năm học 2021 - 2022, Chủ tịch UBND thành phố cũng ghi nhận những nỗ lực của toàn ngành trong một năm học rất đặc biệt.

Chủ tịch UBND thành phố Vinh cũng cho biết, hiện thành phố Vinh đang xây dựng thành phố thành trung tâm của vùng và để đạt được mục tiêu này việc nâng cao trí tuệ có ý nghĩa hết sức quan trọng. Chính vì thế, giai đoạn 2021 - 2025, thành phố đầu tư hơn 800 tỷ đồng cho giáo dục để đầu tư cơ sở vật chất và tiên phong đi đầu trong việc triển khai các mô hình giáo dục mới.

Thành phố Vinh tuyên dương hơn 300 giáo viên và học sinh đạt thành tích cao ảnh 5

Tuyên dương các học sinh đạt giải cao tại các cuộc thi. Ảnh: Mỹ Hà

Để hoàn thành nhiệm vụ, lãnh đạo thành phố cũng cho rằng ngoài nỗ lực của chính quyền, các cấp học cần bám vào chủ trương của tỉnh, của sở và của thành phố để nâng cao năng lực, phát triển giáo dục

Bên cạnh đó, cần tiếp tục học tập, nâng cao và rút ra nhiều kinh nghiệm trong nhiều năm triển khai và học hỏi kinh nghiệm từ các địa phương khác để có điều kiện tiếp cận nhiều vấn đề nhằm nâng cao việc đào tạo giáo dục ở các cấp học.

Thành phố Vinh tuyên dương hơn 300 giáo viên và học sinh đạt thành tích cao ảnh 6

Khen thưởng cho các học sinh bậc THCS đạt giải tại các cuộc thi học sinh giỏi. Ảnh: Mỹ Hà

Đồng thời, mong các thầy giáo, cô giáo và học sinh tiếp tục vượt qua khó khăn, vươn lên để tiếp cận với tri thức, bồi dưỡng, nhân rộng và đào tạo được các thế hệ học sinh có thành tích tốt, góp phần làm rạng rỡ truyền thống hiếu học của quê nhà.

Thành phố Vinh tuyên dương hơn 300 giáo viên và học sinh đạt thành tích cao ảnh 7

Lãnh đạo thành phố Vinh khen thưởng cho các giáo viên đạt nhiều thành tích trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi. Ảnh: Mỹ Hà

Dịp này thành phố Vinh đã tuyên dương và khen thưởng 231 học sinh và 71 giáo viên có thành tích tại các cuộc thi học sinh giỏi.

Tin mới