Thành phố Vinh: Xử lý 1.425 xe mô tô, ô tô các loại dừng đậu sai quy định

(Baonghean.vn) - Trong năm 2017, UBND các phường, xã phối hợp với các phòng, ban, đơn vị của TP.Vinh đã tổ chức 6.759 lượt ra quân giải tỏa hành lang ATGT với nhiều kết quả khả quan.

Trong năm 2017, Thành ủy Vinh đã thành lập Ban chỉ đạo trật tự đô thị thành phố Vinh, ban hành Kế hoạch số 62-KH/BCĐ ngày 29/3/2017 về việc giải tỏa vi phạm hành lang ATGT đường bộ, đường sắt, vỉa hè trên địa bàn thành phố và thực hiện “Năm trật tự đô thị 2017."

Lực lượng chức năng phá dỡ những tam cấp lấn chiếm vỉa hè trên đường Hồ Tùng Mậu. Ảnh: Quang An

Đặc biệt, từ ngày 15/4/2017, toàn thành phố đã ra quân cưỡng chế giải tỏa hành lang ATGT, vỉa hè. Các đợt ra quân diễn ra rầm rộ, có tinh thần trách nhiệm cao, 100% các phường xã đều tham gia một cách đồng bộ.

Do đó, kết quả về công tác giải tỏa hành lang ATGT, vỉa hè trong năm 2017 rất khả quan với gần 7.000 lượt ra quân. Trong đó tịch thu tên 2.000 biển quảng cáo, 1.315 bộ bàn ghế, 557 điểm tập kết vật liệu, 205 nhà tạm, xử lý trên 2.717 trường hợp có bậc tam cấp lấn chiếm vỉa hè...

Phường Hưng Bình giải tỏa các mái che lấn chiếm vỉa hè trên đường Nguyễn Sỹ Sách. Ảnh: Quang An
Lực lượng chức năng đã lập biên bản và xử lý trên 1.286 trường hợp vi phạm hành chính về lĩnh vực trật tự ATGT, VSMT với tổng số tiền thu nộp là trên 820 triệu đồng. Một số địa phương ra quân mạnh mẽ và đạt kết quả khả quan như phường Trường Thi, Hưng Phúc, Hưng Bình, Hồng Sơn, Bến Thủy...

Để ngăn chặn tình trạng tái chiếm vỉa hè sau giải tỏa, vào tháng 8/2017, UBND TP. Vinh đã thành lập Đội phản ứng nhanh xử lý vi phạm về trật tự đô thị trên địa bàn thành phố. Đội phản ứng nhanh có trách nhiệm xử lý nhanh và có hiệu quả các vụ vi phạm về trật tự đô thị, kể cả ngoài giờ hành chính.

Tính đến 31/12/2107, đội phản ứng nhanh đã xử lý 1.425 trường hợp xe mô tô, ô tô các loại dừng đậu không đúng nơi quy định, xử lý 208 điểm kinh doanh, phá dỡ trên 65 các loại mái che cố định, thu giữ hàng ngàn vật dụng như bàn, ghế, xe đẩy, biển quảng cáo...

Đội đã lập 623 biên bản vi phạm hành chính trên toàn thành phố với số tiền đã thu nộp vào ngân sách gần 692 triệu đồng.

 
Xử lý ô tô vi phạm. Ảnh tư liệu
Tuy nhiên, công tác giải tỏa hành lang an toàn giao thông ở thành phố Vinh năm qua vẫn còn nhiều hạn chế. Tình trạng tái chiếm vỉa hè vẫn còn diễn ra trên một số tuyến phố, nhất là vào ban đêm mặc dù thành phố đã tăng cường thời lượng kiểm tra và chế tài xử phạt. Một số phường, xã được phân công nhiệm vụ nhưng còn thiếu tinh thần trách nhiệm trong công việc được giao….

Trong năm 2018, TP. Vinh sẽ thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm để đảm bảo trật tự hành lang ATGT, vỉa hè như: phê bình, kỷ luật đối với các cá nhân là lãnh đạo cấp phòng, lãnh đạo các xã phường được phân công nhiệm vụ nhưng thiếu tinh thần trách nhiệm. Thành phố duy trì hoạt động của Đội phản ứng nhanh để giải quyết nhanh các vấn đề vi phạm hành lang ATGT, vỉa hè.

Người dân TP.Vinh ký cam kết không lấn chiếm hành lang ATGT, vỉa hè. Ảnh: Quang An
Chỉ đạo công an thành phố chủ trì, phối hợp với phòng Quản lý đô thị khảo sát, đề xuất phương án phân làn, phân luồng, lắp đặt biển hạn chế lưu thông, cấm dừng, cấm đỗ xe để hạn chế ách tắc giao thông; xử lý kịp thời các "điểm đen” về ATGT trong năm 2018./.

Quang An

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới