mask

Thành ủy TP Hồ CHí Minh xem xét kỷ luật một số cán bộ

Phát biểu khai mạc hội nghị lần thứ 15 Ban chấp hành Đảng bộ TP Hồ CHí Minh nhiệm kỳ 2015 - 2020 vào sáng 1/12, ông Nguyễn Thiện Nhân - Bí thư Thành ủy TP.HCM cho biết sẽ có nội dung xem xét kỷ luật cán bộ.

Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân
Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân

Theo Bí thư Thành ủy TP.HCM, cần xem xét nguyên nhân dẫn đến việc những người vi phạm kỷ luật trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, công tác Đảng."Có một số nơi người đứng đầu làm chưa tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, làm chưa tốt quy chế hoạt động của cơ sở. Người đứng đầu chưa làm tốt việc đoàn kết cấp ủy, chưa đảm bảo việc thực hiện tốt nguyên tắc của Đảng, hoặc người đứng đầu cả về Đảng và chính quyền có quyết định sai với quy định của Đảng và Nhà nước", ông Nhân nói.

“Những sai phạm cấp ủy, Thường vụ Thành ủy biết hết nhưng đấu tranh tự mình chưa đúng mức nên vi phạm kéo dài dẫn đến cuối cùng phải kỷ luật cá nhân, có trường hợp phải kỷ luật cả tập thể”, người đứng đầu Thành ủy nói.

Theo ông Nhân, đến năm 2018 phải khắc phục được cái này. Tính chiến đấu của tập thể cấp ủy, đặc biệt thường vụ là hết sức quan trọng.

"Đây là một trong số ít năm, cán bộ thuộc diện Thành ủy quản lý bị xem xét kỷ luật nhiều", lời ông Nhân.

Ngoài ra, theo ông Nhân, cần phải làm tốt hơn nữa việc lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người dân.

Ông Nhân nói đến vụ việc tiểu thương chợ An Đông và cho rằng, trong nhiều năm việc xử lý của Ban Quản lý chợ chưa thực sự phục vụ bà con và chưa đi vào bản chất vấn đề.

“Tới khi Quận ủy quận 5 quyết liệt thay Trưởng Ban Quản lý thì sự việc mới lắng xuống”, Bí thư Nhân nói.

Từ đó, người đứng đầu Thành ủy cho hay, còn nhiều vụ việc khác cần phải giải quyết, xem xét kỹ không để tình trạng người dân bức xúc kéo dài.

Ông Nguyễn Thiện Nhân trao đổi cùng các đại biểu dự hội nghị Thành ủy
Ông Nguyễn Thiện Nhân trao đổi cùng các đại biểu dự hội nghị Thành ủy

“Tôi bàn với UBND phải làm tập trung, kỹ, kết luận từng vấn đề, không để kéo dài 5-7 năm nữa. Bài học là nếu tập trung quyết liệt, đi thẳng vào thực chất thì có thể chấm dứt được những chuyện cũ để chăm lo cho những việc mới", ông Nhân nói.

Quyết tâm tăng tốc trong 3 năm

Ông Nguyễn Thiện Nhân cho hay, hội nghị lần này sẽ ra nghị quyết việc thực hiện nghị quyết Quốc hội về thí điểm cơ chế đặc thù TP.HCM

Theo ông Nhân, nghị quyết cho phép TP.HCM thí điểm cơ chế đặc thù có ý nghĩa quan trọng đối với TP.

“Đây chính là đổi mới về cơ chế có tính đột phá cho TP.HCM phát triển. Chúng ta còn 3 năm nữa vận dụng cơ chế này như thế nào để phát triển hiệu quả nhất cho TP, tạo sự phát triển tăng tốc lớn hơn”, Bí thư Nhân nói.

Để làm được điều này, Đảng bộ TP phát huy sáng tạo, truyền thống đoàn kết và sự đồng lòng của Đảng bộ và nhân dân để tạo sự phát triển với một cơ chế có tính đột phá.

"Nghị quyết này cũng là trách nghiệm rất lớn đối với cử tri cả nước, với Bộ Chính trị và với niềm tin của các đại biểu Quốc hội đã gửi gắm vào TP.HCM, chúng ta phải làm với quyết tâm cao nhất" - lời bí thư Nhân.

Theo Vietnamnet

Tin mới