mask

Thầy hiệu trưởng ở Nghệ An gửi thư động viên cô học trò mồ côi gây xúc động

(Baonghean.vn) - “Đón nhận thành công thì dễ, vượt qua được những thất bại mới thực sự là thành công” - là những chia sẻ mà thầy Hiệu trưởng Trường THCS Kim Liên gửi đến cô học trò nhiều nghị lực của mình.

Bức thư được viết ngay sau khi Trường THCS Kim Liên có kết quả kỳ thi Kiểm định chất lượng mũi nhọn năm học 2017 – 2018 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nam Đàn. Ở cuộc thi này, Trường THCS Kim Liên có một sự bứt phá với 61/63 học sinh đạt giải (tỷ lệ 97%). Đây cũng là kết quả cao nhất của nhà trường trong 59 năm đi vào hoạt động và dự kiến sẽ giữ vị trí dẫn đầu huyện.

Học trò Nguyễn Thị Thùy Dương. Ảnh - NVCC
Học trò Nguyễn Thị Thùy Dương. Ảnh: NVCC

Thế nhưng, trong chiến thắng chung đó, thầy giáo Nguyễn Vương Linh – Hiệu trưởng nhà trường vẫn có điều “không vui” khi cô học trò Nguyễn Thị Thùy Dương – học sinh lớp 7D bị trượt: "Thùy Dương là một học sinh đặc biệt, bố mất sớm, mẹ lấy chồng nên em ở với bà. Khi biết tin mình trượt, tôi biết em rất buồn và day dứt vì không có ai chia sẻ cùng".

Để động viên học trò, trong bức thư của mình, thầy giáo Vương Linh viết rằng: "Thầy biết em rất buồn vì đã nỗ lực mà kết quả không được như mong muốn. Nhưng không sao, đó là cảm xúc bình thường của mỗi con người. Từ đáy lòng mình thầy rất khâm phục em, một cô bé đầy nghị lực đã vượt qua được những hoàn cảnh khó khăn để vươn lên học giỏi. Bài văn của em đã viết khá tốt và đạt 12,25 điểm, chỉ thiếu tí xíu nữa thôi là em “cán đích” – Một kết quả thật không tồi!”.

Thầy giáo Nguyễn Vương Linh và các học trò. ảnh - NVCC
Thầy giáo Nguyễn Vương Linh và các học trò. Ảnh: NVCC

Bên cạnh sự sẻ chia, với mong muốn cô học trò nghèo sẽ tiếp tục phấn đấu, thầy hiệu trưởng cũng viết thêm: "Thầy mong em hiểu rằng: Em sinh ra để làm nhiều điều lớn lao hơn thế, điểm số một bài thi chẳng nói lên được tất cả. Thầy vẫn nói với các bạn rằng: Đón nhận thành công thì dễ, vượt qua được những thất bại mới thực sự là thành công. Đó cũng chính là điều thầy cô mong muốn có được ở các em”.

Được biết, mặc dù không thành công ở Kỳ thi Kiểm định chất lượng mũi nhọn nhưng kết quả học tập của Nguyễn Thị Thùy Dương ở lớp lại rất tốt và được công nhận là học sinh giỏi.

Do hoàn cảnh đặc biệt, nên ở trường Dương vẫn thường được nhà trường hỗ trợ cả về vật chất lẫn tinh thần. Ngày 19/4, nhân Ngày Sách Việt Nam, thầy hiệu trưởng cũng đã tặng Sách và một món quà nhỏ để động viên cô học trò nhiều nghị lực này.

Tin mới