mask

Thầy Park chọn cựu binh dìu dắt Công Phượng, Xuân Trường chiến Asiad

Ba cầu thủ trên 23 tuổi sẽ cùng đội tuyển U23 Việt Nam tham dự Asiad 2018. Đến thời điểm này, HLV Park Hang Seo đã "chấm" xong những cựu binh mang đến Indonesia thực hiện cuộc chinh phục.

Tiến Dũng dễ mất suất vào tay Văn Lâm

Thông tin từ VFF, HLV Park Hang Seo đã có khoảng 50 cầu thủ để lựa chọn vào danh sách tập trung U23 Việt Nam dự Asiad 2018. Do điều lệ của Asiad quy định mỗi đội bóng có 3 cầu thủ trên 23 tuổi (công thức 23+3), nên một vài cựu binh ở đội tuyển Việt Nam cũng đã được thầy Park "chấm".

Đáng chú ý ở vị trí thủ môn, Đặng Văn Lâm cho thấy anh đang đạt phong độ rất tốt ở mùa giải năm nay trong màu áo Hải Phòng. Thực tế thì ngay cả ở trên ĐTQG, Văn Lâm cũng là thủ môn số 1, nên thủ thành Việt kiều này tăng cường cho U23 Việt Nam cũng là dễ hiểu. 

Thầy Park chọn cựu binh dìu dắt Công Phượng, Xuân Trường chiến Asiad ảnh 1
Đặng Văn Lâm đang được đánh giá cao hơn Bùi Tiến Dũng.

Với việc gọi Đặng Văn Lâm, thủ thành U23 Việt Nam Bùi Tiến Dũng khó cạnh tranh vị trí bắt chính. Trong màu áo FLC Thanh Hóa, Tiến Dũng thường xuyên dự bị, và ngay cả khi anh ra sân cũng không thể chơi tốt như từng thể hiện ở VCK U23 châu Á hồi đầu năm.

Tất nhiên Tiến Dũng vẫn là trò cưng của HLV Park Hang Seo, nhưng nếu không cải thiện được phong độ ở những trận đấu tới tại V-League, việc HLV người Hàn Quốc trao cơ hội cho Đặng Văn Lâm ở Asiad tới cũng không có gì là bất ngờ.

Thiếu người đá cặp cùng Xuân Trường, Văn Quyết sáng cửa dự Asiad

Nếu như vị trí thủ môn gần như đã được HLV Park Hang Seo chốt lại với cái tên Đặng Văn Lâm thì với hai "suất" còn lại của các cựu binh, HLV người Hàn Quốc đang chịu cảnh  đau đầu.

Thầy Park chọn cựu binh dìu dắt Công Phượng, Xuân Trường chiến Asiad ảnh 2
U23 Việt Nam sẽ có sự tăng cường lực lượng từ các cựu binh.

Ở hàng hậu vệ, Quế Ngọc Hải (SLNA) hoàn toàn xứng đáng được gọi, tuy nhiên với U23 Việt Nam hiện tại, những Đình Trọng, Tiến Dũng, Duy Mạnh... đều không thua kém. Quan trọng nếu gọi Quế Ngọc Hải, HLV Park Hang Seo chỉ còn một lựa chọn cho hàng công.

Đây là bài toán đang được thầy Park cân nhắc rất kỹ, bởi thực tế ở VCK U23 châu Á vừa qua, Xuân Trường chưa có một người đá cặp phù hợp, chia lửa ở vị trí tiền vệ trung tâm. Hiện tại ở V-League, Đỗ Hùng Dũng của Hà Nội đang nhận được sự đánh giá rất cao của HLV Park Hang Seo. 

Thầy Park chọn cựu binh dìu dắt Công Phượng, Xuân Trường chiến Asiad ảnh 3
Văn Quyết sẽ là lựa chọn số 1 ở vị trí tiền đạo.

Theo đánh giá của giới chuyên môn, ở vị trí tiền vệ trung tâm, khó có cầu thủ nào toàn diện và hiệu quả như Hùng Dũng ở thời điểm hiện tại của bóng đá Việt Nam. Thực tế thì chuỗi trận thăng hoa của Hà Nội vừa qua, có công rất lớn từ "người hùng thầm lặng" Đỗ Hùng Dũng.

Còn trên hàng tiền đạo, không phải bàn cãi nhiều, Văn Quyết nhiều khả năng là lựa chọn của thầy Park. Có Văn Quyết, những đàn em như Công Phượng, Hà Đức Chinh có thể thảnh thởi, bởi có người chia lửa thay vì chịu sức ép phải ghi bàn như ở giải châu Á vừa qua. 

Tin mới