Thầy Park lặng lẽ quan sát ĐT U23 Việt Nam ngày đầu tiếp quản

(Baonghean.vn) - Sáng 14/10, HLV Park Hang Seo đã có mặt tạo UAE và chính thức tiếp quản U23 Việt Nam. Tuy nhiên, ở buổi tập này thầy Park chỉ đứng từ xa quan sát.

Trong thời gian vừa qua, do bận dẫn dắt ĐT Việt Nam thi đấu Vòng loại thứ ba FIFA World Cup 2022 nên HLV trưởng Park Hang-seo đã giao cho Trợ lý Kim Han-yoon phối hợp với các thành viên trong BHL triển khai giáo án tập luyện tại ĐT U23 Việt Nam.

Chính bởi vậy, trong ngày đầu tiên trở lại tiếp quản ĐT U23 Việt Nam, HLV Park Hang-seo hầu như chỉ đứng ngoài quan sát một cách kỹ lưỡng buổi tập. Ông chỉ vào sân trong những tình huống thật sự cần thiết để thị phạm, sửa lỗi cho các cầu thủ. Với góc nhìn của người quan sát, HLV trưởng Park Hang-seo sẽ có đánh giá rõ hơn về sự chuyển biến của  ĐT U23 Việt Nam sau một tuần tập huấn tại Dubai, từ đó đưa ra những điều chỉnh phù hợp cho giai đoạn chuẩn bị quan trọng trước thềm Vòng loại U23 châu Á 2022.

HLV Park Hang-seo đứng ngoài quan sát kỹ lưỡng buổi tập. Ông muốn đánh giá đánh giá rõ hơn về sự tiến bộ của các cầu thủ.
HLV Park Hang-seo đứng ngoài quan sát kỹ lưỡng buổi tập. Ông muốn đánh giá rõ hơn về sự tiến bộ của các cầu thủ. Ảnh: Hải Hoàng

Theo kế hoạch, vào ngày 17/10 tới, ĐT U23 Việt Nam sẽ có trận đấu giao hữu quốc tế gặp ĐT U23 Kyrgystan. Đây cũng là trận đấu giao hữu quốc tế thứ hai của ĐT U23 Việt Nam trong đợt tập huấn tại UAE, đồng thời cũng là trận đấu mang tính tổng duyệt về lực lượng, lối chơi trước khi chốt lại danh sách xuống còn 23 cầu thủ.

HLV Park Hang-seo chỉ vào sân thị phạm trong những tình huống thật sự cần thiết. Ảnh: Hải Hoàng ảnh 2

HLV Park Hang-seo chỉ vào sân thị phạm trong những tình huống thật sự cần thiết. Ảnh: Hải Hoàng

Trong khi đó, HLV thủ môn Kim Hyun-tae kéo Văn Toản ra một góc, trao đổi với anh hồi lâu rồi đề nghị Toản cùng tập luyện với hai thủ môn còn lại là Quan Văn Chuẩn, Trịnh Xuân Hoàng. 

Lần đầu tiên trong sự nghiệp, Văn Toản được thầy Park tung ra sân thi đấu ở trận gặp đội Oman tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Dù vẫn còn sai số nhưng Văn Toản cũng đã có một trận đấu tạm được và đây sẽ là những trải nghiệm giúp anh có thể chơi tốt ở vòng loại U.23 châu Á 2022 nếu tiếp tục được thầy Park cho bắt chính.

Thủ môn Văn Toản tập riêng một góc. Ảnh: Hải Hoàng
Thủ môn Văn Toản tập riêng một góc. Ảnh: Hải Hoàng

Ít ngày trước, đội U.23 Việt Nam đã đá giao hữu với đội U.23 Tajikistan và hòa với tỷ số 1-1. Tiền đạo Xuân Tú đã mở tỷ số nhưng sau đó, đội bạn gỡ hòa ở cuối trận. Chưa có gì đặc sắc trong lối chơi của U.23 Việt Nam ở trận đấu này. Ông Park sẽ còn nhiều việc phải làm với các cầu thủ trẻ trong các buổi tập tới đây để chuẩn bị cho trận giao hữu thứ 2 gặp đội U.23 Kyrgyzstan vào ngày 17/10.  Đây cũng là trận đấu giao hữu quốc tế thứ hai của ĐT U23 Việt Nam trong đợt tập huấn tại UAE, đồng thời cũng là trận đấu mang tính tổng duyệt về lực lượng, lối chơi trước khi chốt lại danh sách xuống còn 23 cầu thủ.

Tin mới