mask

Thầy Park nói gì ở họp báo sau trận U23 Việt Nam thắng U23 Đài Bắc Trung Hoa?

(Baonghean.vn) - U23 Việt Nam đã giành chiến thắng tối thiểu 1-0 trước U23 Đài Bắc Trung Hoa vào chiều 27/10 thuộc vòng loại U23 châu Á 2022. Tuy nhiên, thầy Park vẫn chưa hài lòng về trận đấu.

Ở cuộc họp báo sau trận, HLV Park Hang-seo được hỏi đánh giá về trận đấu nhưng ông đáp: "Tôi không có điều gì để đánh giá về trận hôm nay. Tôi đề nghị câu hỏi khác".

HLV Park nhận tiếp câu hỏi về việc cảm thấy thế nào khi U23 Việt Nam được mong đợi thắng đậm hơn nhưng không đạt được. Ông trả lời: "Với bóng đá, chúng ta không dự đoán được trước điều gì. Điều đó (thắng đậm) tôi nghĩ không quan trọng, dù sao chúng tôi cũng giành được 3 điểm. Với tôi, đó mới là điều quan trọng".

U23 Viet Nam thang tran nhung thay Park van chua hai long-hinh-anh-1
HLV Park Hang-seo và Văn Xuân họp báo sau trận đấu. Ảnh: Hải Hoàng

Ở câu hỏi về mặt sân không tốt, HLV Park Hang-seo chia sẻ: "Vấn đề mặt sân không chỉ ảnh hưởng đến đội tôi mà đối thủ cũng gặp khó khăn như thế thôi. Với trận đấu, dưới tư cách HLV trưởng, tôi thấy hơi thất vọng".

U23 Viet Nam thang tran nhung thay Park van chua hai long-hinh-anh-2
Ông Park chưa hài lòng về trận đấu. Ảnh: Hải Hoàng

U23 Việt Nam giành chiến thắng tối thiểu 1-0 trước U23 Đài Bắc Trung Hoa. Bàn thắng duy nhất thuộc về hậu vệ Lê Văn Xuân sau đường kiến tạo của tiền vệ Hai Long ở phút 82.

U23 Viet Nam thang tran nhung thay Park van chua hai long-hinh-anh-3

Tuy thắng trận, nhưng HLV Park Hang-seo chưa hài lòng về trận đấu của U23 Việt Nam. Ảnh: Hải Hoàng

Với chiến thắng này, U23 Việt Nam dẫn đầu bảng I với 3 điểm. Ngày 2/11, U23 Việt Nam đá trận cuối gặp U23 Myanmar. Thầy trò HLV Park Hang-seo có nhiều ngày nghỉ hơn đối thủ khi U23 Myanmar chạm trán U23 Đài Bắc Trung Hoa vào ngày 30/10. Đây cũng là cơ hội để HLV Park đánh giá kỹ hơn thực lực của U23 Myanmar.

HLV Park Hang-seo nói: "Theo tôi, việc đó (nghỉ nhiều hơn đối thủ) có hai mặt tích cực và tiêu cực. Việc nghỉ lâu đôi khi làm chúng ta mất cảm giác thi đấu, còn lại thì tôi thấy rằng việc quan sát được U23 Myanmar thi đấu cũng là lợi thế. Tuy nhiên, đây không phải yếu tố dẫn đến thắng thua".

U23 Viet Nam thang tran nhung thay Park van chua hai long-hinh-anh-4
Hậu vệ Văn Xuân trả lời trong cuộc họp báo sau trận đấu. Ảnh: Hải Hoàng

Trong khi đó, hậu vệ Lê Văn Xuân, người ghi bàn thắng duy nhất trong trận, đánh giá về chiến thắng: "Tôi nghĩ chiến thắng là quan trọng nhất. Chúng tôi đã đạt được yêu cầu ban huấn luyện đề ra. Lối chơi của đội cần cải thiện rất nhiều ở những trận tới".

Ngay sau trận đấu, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Khánh Hải và Thường trực Ban chấp hành VFF đã gửi lời chúc mừng tới đội tuyển U.23 Việt Nam và thưởng 300 triệu đồng. Thường trực VFF chúc toàn đội sức khỏe, tiếp tục tập trung thi đấu tốt trận gặp U.23 Myanmar ngày 2/11/2021.

Tin mới