mask

Thầy trò HLV Park Hang-seo có mặt tại Singapore, sẵn sàng bảo vệ ngôi vương AFF Cup

(Baonghean.vn) - Tuyển Việt Nam đặt chân xuống sân bay Changi (Singapore), chính thức bước vào chiến dịch bảo vệ ngôi vô địch AFF Cup 2020.

Sau hơn 1 giờ bay từ TP.HCM, thầy trò HLV Park Hang-seo đặt chân xuống sân bay quốc tế Changi (Singapore) lúc 15h30 ngày 1/12. Quang Hải và các đồng đội có tâm lý rất thoải mái khi chính thức bước vào chiến dịch bảo vệ ngôi vô địch AFF Cup.

Thầy trò HLV Park Hang-seo có mặt tại Singapore, sẵn sàng bảo vệ ngôi vương AFF Cup ảnh 1
 Tuyển Việt Nam mang theo rất nhiều hành lý từ Việt Nam sang Singapore. Ảnh: Hải Hoàng

Trước khi nhập cảnh, toàn bộ các thành viên tuyển Việt Nam được tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Chủ nhà Singapore áp dụng những quy định rất nghiêm ngặt phòng chống dịch Covid-19 ở kỳ AFF Cup lần này.

Thầy trò HLV Park Hang-seo có mặt tại Singapore, sẵn sàng bảo vệ ngôi vương AFF Cup ảnh 2
Tuyển Việt Nam đặt chân xuống sân bay quốc tế Changi. Ảnh: Hải Hoàng

Đó cũng là lý do mà tiền vệ Đỗ Hùng Dũng chưa thể cùng tuyển Việt Nam sang Singapore vì quy định nhập cảnh. Sau khi hoàn tất thủ tục, cầu thủ CLB Hà Nội mới hội quân cùng đội tuyển, dự kiến là trong ít ngày tới.

Tại Singapore thầy trò HLV Park Hang-seo ở khách sạn Grand Mercury Roxi, cách sân tập và sân thi đấu khoảng 20 phút di chuyển bằng ô tô.

Thầy trò HLV Park Hang-seo có mặt tại Singapore, sẵn sàng bảo vệ ngôi vương AFF Cup ảnh 3
Xe của thầy trò Park Hang-seo di chuyển tại Singapore được trang trí riêng, với hình lá cờ đỏ sao vàng. Ảnh: Hải Hoàng

Nguyên tắc “bong bóng khép kín” được BTC nước chủ nhà áp dụng trong suốt quá trình diễn ra giải đấu. Tất cả các đội tuyển tham dự AFF Cup 2020 chỉ hoạt động trong một lịch trình cố định từ khách sạn đến sân tập/sân thi đấu và ngược lại, tuyệt đối không ra ngoài phạm vi "bong bóng". Thậm chí, phòng GYM ở khách sạn cũng phải đóng cửa.

Thầy trò HLV Park Hang-seo có mặt tại Singapore, sẵn sàng bảo vệ ngôi vương AFF Cup ảnh 4
Tuyển Việt Nam sang Singapore với 29 cầu thủ. Ảnh: Hải Hoàng

Ngoài ra, tuyển Việt Nam và các đội tuyển khác phải ăn ở... trong phòng ngủ, không được ăn tập trung ở khu nhà ăn. Vì thế, trong chuyến xuất ngoại lần này, các thành viên tuyển Việt Nam mang thêm rất nhiều đồ ăn từ Việt Nam. 

Do không được sử dụng phòng GYM, bộ phận hậu cần của VFF chuẩn bị sẵn những dụng cụ tập tại phòng, mang theo bể bơi mini để ngâm đá, thuê xe đạp, mượn bàn bóng bàn để giải trí...

Thầy trò HLV Park Hang-seo có mặt tại Singapore, sẵn sàng bảo vệ ngôi vương AFF Cup ảnh 5
 Các cầu thủ hoạt động khép kín theo nguyên tắc "bong bóng" trong suốt thời gian diễn ra giải đấu. Ảnh: Hải Hoàng 

Nhìn chung tuyển Việt Nam phải tuân thủ nghiêm những quy định của BTC nước chủ nhà trong khoảng 1 tháng diễn ra giải đấu. Tuy nhiên, đây là những khó khăn được thầy trò Park Hang-seo xác định ngay từ khi còn chưa sang Singapore.

Điều mà thầy trò HLV Park Hang-seo quan tâm nhất là sự chuẩn bị kỹ về chuyên môn cũng như tâm lý cho giải đấu. Tuyển Việt Nam hiện tại không có bất cứ chấn thương nào.

Tuyển Việt Nam có 6 ngày chuẩn bị cho trận ra quân gặp Lào, ngày 6/12.

Tin mới