Thế giới trong tuần qua ảnh

(Baonghean.vn) - Cùng Báo Nghệ An điểm lại những sự kiện nổi bật trên thế giới trong vòng 7 ngày qua. 

1. Nước Pháp hỗn loạn vì bãi công, biểu tình

Chỉ còn 1 tuần nữa Giải vô địch bóng đá châu Âu Euro 2016 sẽ được khai mạc tại Pháp. Tuy nhiên, đến thời điểm này, nước chủ nhà vẫn tiếp tục gặp nhiều rắc rối do phong trào đình công biểu tình phản đối dự luật lao động đã kéo dài từ 3 tháng qua.

Biểu tình phản đối cải cách luật lao động gần sân bay Marseille. Ảnh: AFP

2. 1/3 số người Đức ủng hộ rút khỏi Liên minh châu Âu

Kết quả một cuộc thăm dò dư luận được công bố ngày 31/5 cho biết có 1/3 số người Đức được hỏi ủng hộ nước này rút khỏi Liên minh châu Âu (EU). Kết quả này cho thấy những hoài nghi đối với EU tại quốc gia có dân số lớn nhất châu lục này.
 
1/3 người dân Đức muốn rút khỏi EU. (Nguồn: gettyimages.com)

3. Nga, Mỹ thảo luận khả năng tổ chức chiến dịch chung tại Syria

Bộ Ngoại giao Nga ngày 1/6 thông báo Ngoại trưởng nước này Sergei Lavrov và người đồng cấp Mỹ John Kerry đã thảo luận về khả năng tiến hành "các hoạt động kiên quyết" chung nhằm vào những tay súng thuộc Mặt trận al-Nusra, nhóm có liên hệ với mạng lưới khủng bố al-Qaeda, ở Syria. 

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và Ngoại trưởng Mỹ John Kerry. (Nguồn: politicoscope.com)

4. Đối thoại Shangri-La lần thứ 15 (SLD 15) diễn ra tại Singapore

Đối thoại Shangri-La lần thứ 15 (SLD 15) chính thức khai mạc vào ngày 3/6 tại Singapore. Đây là diễn đàn an ninh quan trọng hàng đầu của khu vực, quy tụ hơn 20 Bộ trưởng quốc phòng, các quan chức cũng như đông đảo giới học giả trên thế giới. 

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh và Đoàn đại biểu quân sự cấp cao Việt Nam đã có cuộc gặp song phương với Trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ, ông David Shear. Ảnh: Báo QĐND

5. Lại lật thuyền chở hàng trăm người di cư ở ngoài khơi Hy Lạp

Ngày 3/6, Lực lượng bảo vệ bờ biển Hy Lạp thông báo đã giải cứu 250 người di cư từ một chiếc thuyền được cho là chở hàng trăm người di cư bị lật ở ngoài khơi đảo Crete của Hy Lạp, phía Nam biển Aegean. 

Một chiếc thuyền chở người di cư bị lật ngoài khơi Libya. (Nguồn: Reuters)

6. Mỹ dọa hành động nếu Trung Quốc xây công trình mới ở Biển Đông

Ngày 4/6, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter cảnh báo việc Trung Quốc xây dựng trên một hòn đảo nhỏ ở Biển Đông mà Philippines cũng tuyên bố chủ quyền, sẽ châm ngòi cho "các hành động" của Mỹ và các quốc gia khác.

Bãi đá ngầm Scarborough/Hoàng Nham ở Biển Đông, nơi tranh chấp giữa Trung Quốc và Philippines. Nguồn: Internet

 Phương Thảo

(Tổng hợp)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới