mask

Thêm 1 lớp tuyển thẳng học sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế cho trường Phan

(Baonghean.vn) - Đây là quyết định mới nhất của UBND tỉnh Nghệ An và nhận được sự quan tâm của nhiều phụ huynh, học sinh. Việc tăng chỉ tiêu thêm 1 lớp sẽ tạo cơ hội cho những học sinh có năng lực tiếng Anh vượt trội.

Ngày 7/7, UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 2340/QĐ-UBND về việc phê duyệt bổ sung kế hoạch phát triển sự nghiệp giáo dục năm học 2021-2022. Theo đó, trong năm học này sẽ phê duyệt bổ sung tăng chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 cho Trường THPT chuyên Phan Bội Châu thêm 1 lớp (35 học sinh). 

Đối tượng tuyển sinh là học sinh tốt nghiệp THCS có chứng chỉ năng lực tiếng Anh quốc tế với điểm quy đổi là 6.5 điểm trở lên theo chứng chỉ IELTS.

Trước đó, theo kế hoạch đã được phê duyệt năm nay, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu tuyển tối đa 490 học sinh. Trong đó, có 385 học sinh cho 11 lớp chuyên và 70 học sinh cho 2 lớp chuyên khối KHTN và Ngoại ngữ (mỗi lớp 35 học sinh). Ngoài ra, tuyển thẳng 1 lớp đối với học sinh lớp chuyên tiếng Anh thực hiện Đề án Ngoại ngữ của ngành Giáo dục.

Thêm 1 lớp tuyển thẳng học sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế cho trường Phan ảnh 1
Trong những năm gần đây, nhiều trường THCS trên địa bàn tỉnh đẩy mạnh chương trình tiếng Anh tăng cường và cam kết chuẩn đầu ra cho học sinh theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc. Ảnh: Đức Anh

Từ kế hoạch này, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đã xét tuyển đối với những học sinh có chứng chỉ Ngoại ngữ IELTS (hoặc quy đổi từ các chứng chỉ khác) có mức điểm từ 6.5 trở lên. Hiện theo tổng hợp của Sở Giáo dục và Đào tạo có 79 hồ sơ có đủ điều kiện này.

Để tạo cơ hội cho các học sinh có năng lực tiếng Anh và để khuyến khích việc dạy và học tiếng Anh ở các nhà trường, việc UBND tỉnh ban hành Quyết định bổ sung thêm 1 lớp tiếng Anh dành cho những học sinh có Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế là một cơ hội cho rất nhiều học sinh có cơ hội được tuyển thẳng và được vào học tại ngôi trường chuyên chất lượng của tỉnh.

Ông Nguyễn Tiến Dũng - Trưởng phòng Giáo dục trung học, Sở Giáo dục và Đào tạo cũng cho biết: Chúng tôi rất vui bởi dù Nghệ An mới khuyến khích tuyển thẳng với học sinh có chứng chỉ ngoại ngữ nhưng số lượng học sinh có đủ điều kiện đã khá nhiều và điều đó cho thấy việc dạy và học tiếng Anh ở học sinh phổ thông ngày càng được chú trọng và đầu tư.

Thêm 1 lớp tuyển thẳng học sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế cho trường Phan ảnh 2
Một buổi sinh hoạt Câu lạc bộ Tiếng Anh tại Trường THPT Anh Sơn 1. Ảnh: Mỹ Hà

Về việc tuyển thẳng năm nay, ông Nguyễn Tiến Dũng cũng cho rằng: Nếu nhiều học sinh có chứng chỉ ngoại ngữ với thang điểm bằng nhau thì sở sẽ xét tuyển dựa theo các tiêu chí phụ lần lượt là:  Tổng điểm thi 3 môn lớp 10 (không nhân hệ số); điểm thi môn tiếng Anh, điểm tổng kết tiếng Anh lớp 9 và kết quả tham gia các kỳ thi và sân chơi tiếng Anh.

Bảng
Bảng quy đổi điểm giữa một số Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế. Ảnh: Mỹ Hà

Tin mới