mask

Thêm điểm 'đèn đỏ được phép đi thẳng' ở TP.Vinh

(Baonghean.vn) - Bên cạnh ngã 3 Hồ Tùng Mậu - Nguyễn Văn Cừ thì tại ngã 3 Trường Thi và An Dương Vương (TP. Vinh), phương tiện tham gia giao thông cũng được phép đi thẳng khi có tín hiệu đèn đỏ.
Trường Thi là tuyến phố quan trọng bậc nhất trên địa bàn TP. Vinh, nơi có nhiều cơ quan, ban ngành, vì vậy lưu lượng xe cộ đông đúc, thường xuyên xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông nghiêm trọng, nhất là trong giờ cao điểm.
Phương tiện được phép đi thẳng khi có đèn đỏ trên tuyến đường Trường Thi. Ảnh: Q.A
Phương tiện giao thông được phép đi thẳng khi có tín hiệu đèn đỏ trên tuyến đường Trường Thi. Ảnh: Q.A

Để giảm thiểu tình trạng này, TP. Vinh đã gắn biển báo cho phép các phương tiện có thể đi thẳng khi có tín hiệu đèn đỏ trên tuyến đường Trường Thi tại ngã 3 Trường Thi - An Dương Vương.

Đây là điểm thứ 2 phương tiện được phép đi thẳng khi có tín hiệu đèn đỏ tại TP. Vinh, trước đó, ngã 3 Hồ Tùng Mậu - Nguyễn Văn Cừ cũng đã áp dụng phương pháp này. Hiệu quả cho thấy giao thông tại các điểm này được xuyên suốt, tình trạng ùn tắc giảm rõ rệt.
Đường Trường Thi thường xuyên xẩy ra tình trạng tắc đường nghiêm trọng. Ảnh: Q.A
Đường Trường Thi thường xuyên xảy ra tình trạng tắc đường nghiêm trọng. Ảnh: Q.A

Mặc dù vậy, cơ quan chức năng cũng khuyến cáo người dân khi đi qua những điểm này cần giảm tốc độ, chú ý quan sát, nhường đường cho người đi bộ để đảm bảo an toàn. Lưu ý quan trọng là khi các cửa kéo ngăn đường vào quảng trường mở ra trong một số dịp đặc biệt thì việc đi thẳng khi có đèn đỏ là không được phép, vấn đề này TP. Vinh sẽ bổ sung thông tin trong biển báo trong thời gian tới.

Tin mới