Thêm một người ở TP HCM nhiễm Covid-19

Bệnh nhân nam, 31 tuổi ở TP HCM, ngồi chung ôtô với "bệnh nhân 45" và cùng tiếp xúc với "bệnh nhân 34" tại Bình Thuận, dương tính Covid-19.

Anh này trở thành 'bệnh nhân 48" và là người thứ hai ở TP HCM được ghi nhận mắc bệnh trong hai ngày qua. Bệnh nhân trú tại phường 14, quận 10, đã cùng với "bệnh nhân 45" tiếp xúc với "bệnh nhân 34" tại Bình Thuận hôm 3/3. 

Sáng ngày 11/3, sau thông tin "bệnh nhân 34" dương tính, anh này được hướng dẫn tự cách ly tại nhà. 

Ngày 13/3 bệnh nhân được chuyển cách ly tập trung tại Quận 10, lấy mẫu xét nghiệm và chưa có triệu chứng, sức khỏe ổn định. 

Ảnh minh họa
Bệnh viện Bệnh nhiệt đới thành phố Hồ Chí Minh lấy mẫu xét nghiệm dương tính vào tối ngày 13/3. Sau đó, mẫu bệnh phẩm được chuyển cho Viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh vào 23 giờ cùng ngày.
Sáng nay, kết quả cho thấy dương tính  Covid-19 bằng kỹ thuật realtime RT-PCR.
Đây là bệnh nhân thứ 11 trong nhóm liên quan tới nữ doanh nhân Bình Thuận - "bệnh nhân 34". Bà này xuất cảnh Việt Nam quá cảnh Incheon, Hàn Quốc, tới New York và Washington D.C., khi trở về qua Qatar, nhập cảnh TP HCM rồi về Bình Thuận. Những người bị lây từ nguồn này gồm người thân và nhân viên (F1), con của nhân viên và sui gia (F2); và hai thanh niên ở TP HCM có tiếp xúc trực tiếp với bà. 

Theo vnexpress.net

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới