Thêm nhiều người bị bắt vì tấn công cảnh sát

Nhóm công nhân lấy cớ phản đối Luật Đặc khu để bỏ việc, gây rối, ném đá cảnh sát cơ động trước Công ty Pouyuen.

Ngày 18/6, Công an quận Bình Tân bắt tạm giam Phạm Thị Thu Thủy (44 tuổi, quê Tiền Giang) và Lê Trọng Nghĩa (31 tuổi, ngụ Long An) về hành vi Chống người thi hành công vụ.

Cơ quan điều tra cũng tạm giữ Lê Văn Thanh (30 tuổi, quê Tiền Giang) để làm rõ hành vi liên quan.

Thêm nhiều người bị bắt vì tấn công cảnh sát  ảnh 1

Nghĩa và Thủy tại cơ quan công an. Ảnh: Vy Tường.

Cả ba là công nhân Công ty Pouyuen (quận Bình Tân), tham gia đình công, gây rối sáng 11/6. Họ thừa nhận không hiểu gì về Luật Đặc khu hay An ninh mạng mà chỉ hùa với đám đông phản đối. Hôm đó đến công ty thấy nhiều người bỏ việc, tụ tập hô hào tràn ra Quốc lộ 1 gây ách tắc giao thông, gây mất trật tự... nên làm theo.

Khi lực lượng cảnh sát cơ động ngăn ở cổng công ty, Thủy và Nghĩa lấy gạch đá ném liên tiếp. Dù những chiến sĩ lùi sâu, thu mình trong khiên, các công nhân vẫn liên tục tiếp cận, ném trực diện vào họ.

Thủy và Nghĩa cùng cho biết: "Thấy nhiều người ném thì em làm theo, giờ cũng chẳng hiểu sao mình làm vậy". Còn Thanh là quản lý, hô hào kích động công nhân, bẻ ống sắt phát cho mọi người tấn công cảnh sát. Biết công an truy bắt, anh ta vừa đến đầu thú.

Liên quan sự việc, trước đó cảnh sát cũng bắt giam Nguyễn Văn Trụ (36 tuổi, công nhân xưởng 171, khu D, Công ty Pouyen) - ôm cục đá nặng hơn 30 kg ném thẳng vào đầu các chiến sĩ cơ động khiến một người ngã quỵ.

Thêm nhiều người bị bắt vì tấn công cảnh sát  ảnh 2

Thủy liên tiếp ném đá cảnh sát. Ảnh cắt từ clip.

Lấy cớ phản đối Luật Đặc khu, trong ngày 10 và 11/6, nhiều địa phương xảy ra tụ tập đông người dù Chính phủ đã đề nghị Quốc hội lùi thời gian thông qua luật này để hoàn thiện.

Công an TP HCM cho rằng, sự việc cho thấy có âm mưu kích động, kịch bản chống phá Nhà nước từ các tổ chức ở nước ngoài. Cảnh sát đã bắt giam nhiều người về hành vi Phá rối an ninh, Gây rối trật tự công cộng... làm việc với hơn 300 người, xử lý hành chính 175 người, 38 người bị buộc cam kết không tái phạm... 

Tương tự, công an các tỉnh thành đã khởi tố hàng loạt bị can.

Tin mới