Theo bạn vào tù vì ‘cả nể’

(Baonghean.vn) - Khi được Thái rủ đi buôn ma túy, lúc đầu Tuất từ chối nhưng sau đó vì “cả nể” nên đồng ý tham gia. Hai đối tượng bị công an bắt giữ cùng tang vật khiến người thân bàng hoàng, bất ngờ.

Ngày 7/5, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử hai bị cáo Vi Văn Thái (SN 1994) và Kha Văn Tuất (SN 1994), cùng trú bản Xiêng Hương, xã Xá Lượng, huyện Tương Dương về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Hồ sơ vụ án thể hiện, ngày 25/11/2020 Vi Văn Thái nhận được điện thoại đặt mua ma túy của một người phụ nữ không quen biết. 2 ngày sau, người phụ nữ trên đã gặp, đưa cho Thái 97 triệu đồng, đặt mua 10 gói hồng phiến, 1 bánh heroin.

ảnh đại diện

Bị cáo Vi Văn Thái và Kha Văn Tuất (áo đen) cùng vào tù vì buôn ma túy. Ảnh: Trần Vũ

Sau khi nhận tiền, Thái rủ Kha Văn Tuất cùng đi mua ma túy. Cả hai bắt xe khách đến khu vực bản Đửa, xã Lượng Minh, huyện Tương Dương tìm mua ma túy. Do không mua được “hàng”, nên cả hai ở lại, đợi đến ngày hôm sau.

Ngày 28/11, Thái đi gặp một người đàn ông ở khu vực đồi núi mua 5 cây heroin với giá 90 triệu đồng. Sau khi nhận “hàng”, Thái cùng Tuất di chuyển đến địa điểm đã hẹn để giao cho khách thì bị công an bắt giữ cùng tang vật là 179,5 gam ma túy.

Tại phiên tòa, hai bị cáo thừa nhận hành vi mua bán ma túy như cáo trạng truy tố. Bị cáo Tuất khai lúc đầu khi được Thái rủ đi đã từ chối nhưng sau đó vì bạn liên tục gọi điện, do “cả nể” nên đã đồng ý đi.

HĐXX nhận định, trong vụ án này bị cáo Thái được xác định là kẻ chủ mưu, rủ rê Tuất phạm tội nên phải chịu trách nhiệm chính.

Xem xét vai trò, trách nhiệm của từng bị cáo trong vụ án, HĐXX tuyên phạt bị cáo Vi Văn Thái 20 năm tù, bị cáo Kha Văn Tuất 18 năm tù cùng về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Tin mới