Thí sinh đạt điểm đại học cao nhất huyện không đi học thêm

(Baonghean.vn) - Hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng em Đinh Thị Nhung ở Khối 2, Thị trấn Quán Hành – Nghi Lộc, học sinh trường THPT Nguyễn Duy Trinh, vẫn cố gắng vươn lên, đạt kết quả cao trong học tập. Đặc biệt, trong kỳ thi THPT Quốc gia vừa qua, em trở thành thí sinh có điểm xét tuyển đại học cao nhất của huyện Nghi Lộc.

Nhung là con thứ 2 trong 1 gia đình nghèo. Bố là công nhân, mẹ bán hàng tạp hóa, thu nhập chỉ đủ chi phí mỗi ngày. Tuy cuộc sống chật vật nhưng với anh Đinh Xuân Cường, chị Võ Thị Tuyết, niềm vui lớn nhất là các con chăm ngoan, học giỏi nên vợ chồng anh cũng rất phấn khởi và cố gắng nuôi các con ăn học, trưởng thành. Hiện anh trai Nhung đang học trường Đại học Luật ở Hà Nội.

Đinh Thị Nhung nỗ lực học tập để hiện thực hóa ước mơ của mình.
Đinh Thị Nhung nỗ lực học tập để hiện thực hóa ước mơ của mình.

Thương bố, mẹ vất vả, Nhung luôn ý thức phải cố gắng học tập, rèn luyện tốt để không phụ lòng mong mỏi của mọi người và cũng để thắp sáng ước mơ tương lai của mình.

Sự nỗ lực, cố gắng của Nhung được thể hiện qua bảng thành tích trong học tập, khi nhiều năm liền em đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện và năm học lớp 11 đạt học sinh giỏi cấp tỉnh môn Toán. Đặc biệt, kỳ thi THPT mới đây, điểm số 28,75 (Toán 9,25, Lý 9,2, Hóa 9,4) mà Nhung đạt được đã làm nức lòng bạn bè, thầy cô về nghị lực của cô học trò nghèo vượt khó học giỏi.

Đinh Thị Nhung giúp bố mẹ làm việc nhà.
Đinh Thị Nhung giúp bố mẹ làm việc nhà.

Chia sẻ về bí quyết trong học tập của mình, Nhung cho biết: “Ngoài thời gian học ở trường, em không đi học thêm mà chủ yếu là tự học nhờ Facebook, Google và học kỹ kiến thức ở sách giáo khoa. Em thường vào Facebook để tìm các nguồn tài liệu học tập…

Theo Nhung, học online mang lại kiến thức liên tục, các dạng bài, phương pháp giải sáng tạo mà trong sách giáo khoa không có, có nhiều đề thi hay và khó được chia sẻ trên các website, Facebook. Việc học online có ưu điểm giúp thư giãn, tiết kiệm thời gian và chủ động. Khi ở lớp, em thường nhờ thầy cô về cách giải những bài tập khó.

Hiện Nhung đã đăng ký vào trường Đại học Dược Hà Nội. Bằng sự quyết tâm và phấn đấu không ngừng nghỉ, tin rằng, cô học trò nhỏ sẽ còn tiến xa hơn nữa trên con đường tương lai mà em đã chọn./.

Hồng Vinh

TIN LIÊN QUAN

Tin mới