mask

Thí sinh F0 vẫn có thể tham dự Kỳ thi lớp 10 nếu có nguyện vọng

(Baonghean.vn) - Đây là hướng dẫn mới nhất của Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An về Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay.
0:00 / 0:00
0:00

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2022-2023 được tổ chức vào các ngày 7- 8/6/2022. Trong bối cảnh bình thường mới, thích ứng an toàn, linh hoạt với dịch Covid-19 và để Kỳ thi được tổ chức an toàn, nghiêm túc, công bằng, khách quan và tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh, nhất là những thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 Sở Giáo dục và Đào tạo vừa ra văn bản hướng dẫn.

Thí sinh F0 vẫn có thể tham dự Kỳ thi lớp 10 nếu có nguyện vọng ảnh 1

Thí sinh tham dự Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại điểm thi Trường THPT Phạm Hồng Thái - Hưng Nguyên. Ảnh: Đức Anh

Theo đó, năm nay các thí sinh thuộc diện F0 nếu có nguyện vọng tham dự Kỳ thi phải nộp đơn dự thi, cam kết tuân thủ các quy định phòng chống dịch Covid-19, được cha, mẹ hoặc người giám hộ ký xác nhận đồng ý sẽ được tham dự kỳ thi.

Các thí sinh này được Hội đồng thi bố trí dự thi tại các phòng thi riêng đáp ứng yêu cầu về phòng, chống dịch Covid-19.

Thí sinh F0 vẫn có thể tham dự Kỳ thi lớp 10 nếu có nguyện vọng ảnh 2

Tất cả các thí sinh đều được tạo điều kiện để tham dự kỳ thi lớp 10, kể cả thí sinh F0. Ảnh: MH

Với những thí sinh thuộc diện F1 được tham dự Kỳ thi cùng với các thí sinh không bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Về phía các hội đồng thi, cần tạo điều kiện để người tham gia công tác tổ chức thi thực hiện nghiêm các biện pháp phòng hộ cá nhân, phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế trong suốt quá trình làm nhiệm vụ.

Thí sinh F0 vẫn có thể tham dự Kỳ thi lớp 10 nếu có nguyện vọng ảnh 3
Họp hội đồng thi ở điểm thi Trường THPT Quỳnh Lưu 1. Ảnh: M.H

Ngoài ra, bố trí tại mỗi Hội đồng thi phòng thi riêng cho các đối tượng thí sinh thuộc diện F0, đảm bảo cách biệt với các phòng thi khác của Hội đồng thi và đáp ứng yêu cầu về phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Việc đánh số thứ tự mới, thu bài thi... của các thí sinh này sẽ được hướng dẫn theo đúng quy định.

Sở cũng quán triệt thí sinh thuộc diện F0 thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong thời gian diễn ra các buổi thi, trong quá trình di chuyển từ nơi ở đến nơi thi và ngược lại (đeo khẩu trang, hạn chế tiếp xúc với người khác, rửa tay khử khuẩn,...).

Thí sinh F0 vẫn có thể tham dự Kỳ thi lớp 10 nếu có nguyện vọng ảnh 4

Các giám thị nhận nhiệm vụ. Ảnh: Đức Anh

Ngoài ra, triển khai vệ sinh khu vực thi và phòng thi trước và ngay sau kết thúc công tác coi thi của kỳ thi. Đặc biệt là khử khuẩn các phòng thi riêng. Đồng thời, bố trí dung dịch sát khuẩn tay tại vị trí thuận tiện cho người sử dụng; có đủ nước sạch và xà phòng tại khu vực vệ sinh; bố trí thùng đựng rác có nắp đậy để thu gom, xử lý rác bảo đảm vệ sinh.

Tin mới