mask

Thí sinh nên 'soi' kỹ tỷ lệ sinh viên có việc làm

Các thí sinh nên tìm hiểu kỹ thông tin về tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm của các trường trước khi đăng ký xét tuyển.

Từ ngày 1/4 tới, cùng với đăng ký dự thi kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, các thí sinh cũng đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào đại học, cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên.

Theo bà Nguyễn Thị Kim Phụng, Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học (Bộ Giáo dục và Đào tạo), các thí sinh nên tìm hiểu kỹ thông tin về tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm của các trường trước khi đăng ký xét tuyển.

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, năm nay, thí sinh không bị giới hạn số nguyện vọng, số trường đăng ký xét tuyển. Đây là cơ hội để các em có thể chọn được những ngành nghề phù hợp với năng lực, sở trường của mình.

thi sinh nen soi ky ty le sinh vien ra truong co viec lam khi dang ky xet tuyen hinh 1
Các thí sinh nên tìm hiểu kỹ thông tin về tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm của các trường trước khi đăng ký xét tuyển.

Tuy nhiên, dù được đăng ký nhiều nguyện vọng thì trong mỗi đợt xét tuyển, thí sinh chỉ trúng tuyển ở một nguyện vọng phù hợp với điểm thi. Vì vậy, trước khi đăng ký xét tuyển, thí sinh cần tìm hiểu rõ các thông tin về ngành học, chỉ tiêu xét tuyển, điểm trúng tuyển các năm trước, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm... của từng ngành, từng trường, xem học lực của mình có phù hợp hay không.

Hiện nay, các trường đại học, cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên đã cập nhật Đề án tuyển sinh năm 2017 trên website của trường và Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại địa chỉ http://www.thituyensinh.vn, tạo điều kiện cho thí sinh tìm hiểu.

Bà Nguyễn Thị Kim Phụng nói: “Năm nay có một điểm mới là tất cả các trường phải xây dựng đề án tuyển sinh để cung cấp thông tin tuyển sinh toàn diện cho các em. Một trong các nội dung của đề án này là thông tin về tỷ lệ việc làm của năm liền kề, tức là sau 12 tháng tốt nghiệp thì tỷ lệ việc làm cho đến giờ là được bao nhiêu.

Đó sẽ là thông tin tham khảo hữu ích cho các em, để biết trường, ngành mà mình đang định đăng ký xét tuyển thì được thị trường chấp nhận đến đâu. Đó là một thông tin rất tốt và càng ngày thì chúng tôi càng đưa vào những yêu cầu để các trường phục vụ các em tốt hơn”.

Mặc dù phải đăng ký nguyện vọng xét tuyển cùng với đăng ký dự thi, Quy chế cũng cho phép thí sinh được chỉnh sửa nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố điểm sàn xét tuyển./.

Theo VOV

Tin mới