mask

Thi thể nhà báo Khashoggi được tìm thấy trong tư dinh của Tổng lãnh sự quán Ả rập Saudi

Thi thể của nhà báo bị giết hại Jamal Khashoggi được tìm thấy tại dinh thự của Tổng lãnh sự Ả rập Saudi tại Istanbul, người đứng đầu đảng Vatan (“Quê hương”) của Thổ Nhĩ Kỳ, ông Dogu Perinchek nói với Sputnik.

"Tôi đã được các nguồn đáng tin cậy trong cơ quan an ninh của Istanbul thông báo rằng, thi thể của ông Khashoggi đã được tìm thấy trong giếng ở ngoài vườn thuộc lãnh thổ cư trú của Tổng lãnh sự Saudi", người đối thoại với hãng tin cho biết.

Nhà báo Khashoggi làm việc cho chuyên mục ở tờ Washington Post và sống ở Mỹ  từ năm 2017. Ông mất tích vào ngày ngày 2 tháng 10 sau khi đi vào tòa nhà Tổng Lãnh sự quán Ả Rập Saudi ở Istanbul.

Nhà báo Arab Saudi Jamal Khashoggi. Ảnh:Wikipedia.
Nhà báo Arab Saudi Jamal Khashoggi. Ảnh: Wikipedia.

Trong vòng suốt hơn hai tuần, ban lãnh đạo của cơ quan ngoại giao Ả rập Saudi tuyên bố rằng nhà báo đã rời khỏi tòa nhà lãnh sự. Vào tối thứ Bảy, truyền thông Ả rập Saudi phát tán tin nhắn từ Tổng chưởng lý của nước này rằng Khashoggi đã chết, nguyên nhân dẫn tới cái chết là vụ tranh cãi giữa ông và các nhân viên lãnh sự.

18 người đã bị bắt giữ vì liên quan tới vụ việc này. Ngoại trưởng Ả rập Saudi Adel al-Jubeir trong khi bình luận về vụ án Khashoggi đã nói rằng những tên tội phạm đã "vượt quá thẩm quyền của mình".

Tin mới