mask

Thị trường 2/9 đồng loạt khuyến mãi, giảm giá

(Baonghean.vn) - Dịp nghỉ lễ 2/9, nhu cầu mua sắm tăng cao; hiện tại các cửa hàng , siêu thị thành Vinh nguồn hàng đã được chuẩn bị dồi dào cùng các chương trình khuyến mại, giảm giá “sốc”.

Dạo qua các con phố Nguyễn Văn Cừ, Lê Hồng Phong, Đặng Thái Thân, Kim Đồng... các cửa hàng kinh doanh đua nhau mở các chương trình khuyến mãi “ăn theo” dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9. Không khí chào đón đã sôi động khắp phố phường tràn ngập với những băng rôn, biển quảng cáo đa sắc màu.

Theo khảo sát, các mặt hàng khuyến mãi nhiều nhất trong dịp này chủ yếu là quần áo, hàng điện máy…bằng nhiều hình thức phong phú như giảm giá, tặng quà nhằm thu hút khách hàng.

Các cửa hàng quần áo thời trang cũng đang tích cực xả hàng hè chuẩn bị cho thời trang thu đông bằng việc tổ chức các chương trình khuyến mãi rầm rộ, với mức giảm từ 10 - 50%. 

Các cửa hàng quần áo thời trang cũng đang tích cực xả hàng hè bằng việc tổ chức các chương trình khuyến mãi rầm rộ, với mức giảm từ 10 - 50%. Ảnh: Phương Thúy
Các cửa hàng quần áo thời trang đang tích cực xả hàng hè bằng việc tổ chức chương trình khuyến mãi rầm rộ, với mức giảm từ 10 - 50%. Ảnh: Phương Thúy

Theo chị Lê Thông, chủ cửa hàng quần áo trên đường Nguyễn Thái Học cho hay, năm nào cũng vậy, vào dịp lễ 2/9 cửa hàng lại tổ chức các chương trình khuyến mại đặc biệt để kích cầu tiêu dùng. Việc giảm giá mang lại hiệu quả khá tích cực, bởi lượng kháchhàng đến mua tăng gấp 3 - 5 lần so với ngày thường, doanh thu tăng đáng kể.

Để tránh trường hợp khách hàng hàng bỏ lỡ cơ hội mua hàng giảm giá, nhiều cửa hàng sử dụng dịch vụ chăm sóc khách hàng để thông tin tới người tiêu dùng thông qua số điện thoại hoặc email nhằm tri ân khách hàng. Đây cũng là cơ hội mua sắm tốt với nhiều người chuộng hàng giảm giá. 

Không chỉ hàng thời trang, các sản phẩm công nghệ, hàng điện tử,  điện máy… cũng được giới kinh doanh tung ra các chương trình khuyến mại, giảm giá, tặng quà rầm rộ. Hiện các trung tâm kinh doanh đang đẩy hết tốc lực “chạy” khuyến mãi thu hút người tiêu dùng; ngoài hình thức giảm giá còn những giải thưởng hấp dẫn thông qua hình thức bốc thăm trúng thưởng.

Các trung tâm thương mại, siêu thị điện máy trên địa bàn thành Vinh đều
Các trung tâm thương mại, siêu thị điện máy trên địa bàn thành Vinh đều "chạy" chương trình khuyến mại, giảm giá, bốc thăm trúng thưởng để thu hút khách hàng. Ảnh: Phương Thúy

Cũng trong dịp lễ 2/9, nhiều địa điểm vui chơi, giải trí như rạp chiếu phim cũng có những chiêu thức nhằm thu hút khách bằng một loạt khuyến mãi “khủng”. Bạn Nguyễn Thanh Huệ (Sinh viên đại học Vinh) cho biết: “Sinh viên như bọn mình chỉ chờ đến ngày giảm giá thôi. Sợ hết vé nên từ mấy ngày trước đã phải đặt qua mạng rồi. Chưa kể hôm đó đến sớm, không lại chẳng còn chỗ trống để gửi xe nữa”.

Theo đó, các quán ăn, nhà hàng, karaoke đều đã lên lịch với những đợt khuyến mại, giảm giá và thực đơn đặc biệt đón khách...

Tại các chợ truyền thống trên địa bàn thành phố Vinh, nhóm mặt hàng tiêu dùng thiết yếu vẫn giữ giá ổn định. Chị Nguyễn Thị Lan (tiểu thương chợ Hưng Dũng) cho hay, để đảm bảo thực phẩm đáp ứng đủ trong dịp lễ 2/9, các tiểu thương phải huy động các đầu mối và đặt hàng từ nhiều ngày trước.

Phương Thúy

Tin mới