Thị trường quà tặng Valentine ảm đạm chưa từng có vì lo ngại dịch Corona

(Baonghean.vn) - Sinh viên, học sinh các trường nghỉ học cùng với lo ngại về sự lây lan của dịch bệnh corona (Covid-19) khiến thị trường quà tặng ngày lễ tình nhân ảm đạm chưa từng có.

Đa dạng các mặt hàng

Thị trường quà tặng Valentine năm nay khá đa dạng và được các cửa hàng chuẩn bị từ sớm. Ảnh: Thanh Phúc
Thị trường quà tặng Valentine năm nay khá đa dạng và được các cửa hàng chuẩn bị từ sớm. Ảnh: Thanh Phúc

Chuẩn bị cho ngày lễ tình nhân năm nay, các chủ shop hoa tươi đã nhập về khá nhiều loại hoa độc lạ: hoa hồng trăm cánh, hoa hồng nhập ngoại đủ màu, ly pê-ru, cúc tana… với số lượng lớn được gói bằng các loại giấy lụa, giấy bóng, hộp quà hoặc kết lẵng sang trọng có giá dao động từ 300.000 đồng – 2 triệu đồng/bó, giỏ (tùy loại). Đặc biệt, năm nay, loại hoa hồng sáp với màu sắc tươi tắn có số lượng 99 bông/bó được nhập về khá nhiều, giá thấp nhất là 400.000 đồng/bó, cao nhất đến 1.000.000 đồng/bó.

Anh Nguyễn Đức Anh, chủ shop hoa tươi trên đường Nguyễn Văn Cừ (TP.Vinh) cho biết: “Các loại hoa đa dạng từ bình dân đến cao cấp, mức giá cũng khác nhau, từ tiền trăm đến tiền triệu phục vụ các đối tượng khách hàng khác nhau. Được ưa chuộng nhất vẫn là hoa hồng đỏ. Có người chỉ tặng một bông tượng trưng kèm theo các quà tặng khác, có người đặt cả bó 99 bông, có người đặt những bó khổng lồ…”.

Bên cạnh hoa, sô-cô-la, để đón đầu cho ngày lễ yêu thương này, các loại quà tặng như: Mỹ phẩm, thú bông, áo quần, giày dép cũng được các cửa hàng, shop nhập về khá nhiều. Đặc biệt là những món quà “có đôi, có cặp” như áo, giày dép, đồng hồ, nhẫn đôi, dây chuyền đôi, cốc đôi…

Ế ẩm chưa từng có

Do dịch bệnh diễn biến phức tạp, 100% sinh viên các trường ĐH, CĐ trên địa bàn tỉnh nghỉ học nên thị trường Valentine mất đi lượng khách
Do dịch bệnh diễn biến phức tạp, 100% sinh viên các trường ĐH, CĐ trên địa bàn tỉnh nghỉ học nên thị trường Valentine mất đi lượng khách "chủ lực" khiến các mặt hàng phục vụ ngày lễ tình nhân ế ẩm. Ảnh: Thanh Phúc

Dạo quanh một vòng thị trường ngày Valentine năm nay, nhìn chung các mặt hàng như hoa, quà tặng khá ế ẩm. Nếu như các năm trước, ở các shop, cửa hàng hoa, quà tặng gần các trường ĐH, CĐ nhộn nhịp người bán – mua thì năm nay, do dịch bệnh nên học sinh, sinh viên nghỉ học 100%, vì thế các cửa hàng này rơi vào tình trạng ế ẩm chưa từng có.

Chị Nguyễn Kim Dung, chủ cửa hàng đồ lưu niệm ở gần Trường ĐH Vinh chia sẻ: “Nguồn hàng phục vụ Valentine được nhập về ngay sau Tết với số lượng lớn nên khi có thông báo sinh viên nghỉ học, chúng tôi đã lường trước được sẽ ế ẩm bởi gấu bông, sô-cô-la, các quà tặng lưu niệm chủ yếu phục vụ đối tượng này. Tuy nhiên, cũng không ngờ lại ế trầm trọng thế này, đến thời điểm hiện tại mới chỉ bán được vài hộp sô-cô-la, còn thú bông chưa bán được con nào”.

Mặc dù trên trang facebook cá nhân của mình, Đặng Thu Trang, sinh viên ĐH Y khoa Vinh đã nhanh nhạy đăng tải thông tin: “Phục vụ các cặp đôi trong mùa dịch, shop nhận ship hoa quà (không tính phí ship) tận nơi cho những đối phương ở xa nhau” nhưng lượng hoa hồng, sô-cô-la mà Trang cùng nhóm bạn chung nhau mua về bán vẫn ế.

Trang cho biết: “Ngày này năm ngoái, cả nhóm hùn nhau mua 5 triệu tiền hàng, bán trong 3 ngày (12,13,14/2) chia nhau được mỗi người gần 1 triệu tiền lãi. Năm nay, với tình trạng này, khó mà thu hồi vốn chứ đừng nói đến chuyện lời lãi”... 

Tin mới