Thị xã Cửa Lò và 18 xã của Nam Đàn chuyển trạng thái xuống Chỉ thị 19

(Baonghean.vn) - Sau nhiều ngày không ghi nhận ca nhiễm mới, thị xã Cửa Lò và 18 xã, thị trấn ở Nam Đàn được chuyển trạng thái sang thực hiện theo Chỉ thị 19.
UBND tỉnh Nghệ An vừa có Quyết định điều chỉnh biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thị xã Cửa Lò và huyện Nam Đàn. 
Theo đó, UBND tỉnh quyết định chuyển sang thực hiện Chỉ thị số 19 của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới đối với toàn bộ thị xã Cửa Lò và 18/19 xã, thị trấn của huyện Nam Đàn, ngoại trừ xã Xuân Hòa. Thời gian áp dụng từ 0h ngày 19/9. 
Hiện nay, toàn tỉnh Nghệ An chỉ còn TP Vinh, huyện Quế Phong và một số xã phải giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15. Ảnh: Tiến Hùng

Tại huyện Nam Đàn, ông Hồ Sơn - Giám đốc Trung tâm y tế huyện cho biết, đến nay toàn huyện ghi nhận 89 ca bệnh Covid-19. "18 xã và thị trấn trên địa bàn huyện vừa chuyển trạng thái đều đã quá 20 ngày không ghi nhận ca nhiễm cộng đồng mới. Còn xã Xuân Hòa, hôm nay là ngày thứ 11 không ghi nhận ca nhiễm trong cộng đồng", ông Sơn nói. 

Tại thị xã Cửa Lò, ông Hoàng Văn Phúc - Phó Chủ tịch UBND thị xã cho biết, đến nay toàn bộ thị xã đã ghi nhận 66 ca bệnh Covid-19. "Đến thời điểm này, đã là ngày thứ 7 thị xã Cửa Lò không phát sinh ca bệnh mới, kể cả trong cộng đồng lẫn khu cách ly", ông Phúc nói. 
Một ngày trước, toàn bộ huyện Nghi Lộc và 33 xã, thị trấn ở Diễn Châu cũng được chuyển trạng thái sang Chỉ thị 19. Như vậy, trên địa bàn tỉnh Nghệ An hiện nay chỉ còn huyện Quế Phong và TP Vinh vẫn đang giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15. Ngoài ra, còn có 4 xã của Diễn Châu gồm xã Diễn Yên, Diễn Đoài, Diễn Hồng, Diễn Nguyên và xã Xuân Hòa, huyện Nam Đàn. Tất cả các địa phương còn lại thực hiện theo Chỉ thị 19. Đây cũng là ngày thứ 2, Nghệ An không ghi nhận ca nhiễm mới. 

Tiến Hùng

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới