Thị xã Thái Hòa luân chuyển, điều động 21 cán bộ, quản lý

(Baonghean) - Đây là giải pháp quan trọng để đào tạo cán bộ trong thực tiễn; đồng thời thông qua cán bộ luân chuyển tác động trở lại cho cán bộ, công chức cơ sở trưởng thành; tháo gỡ khâu yếu trong công tác cán bộ ở một số đơn vị.
Lớp tập huấn công tác xây dựng Đảng của Thị ủy Thái Hòa. Ảnh: Mai Hoa

Đào tạo qua luân chuyển, điều động

Từ Trưởng Đài Truyền thanh - Truyền hình thị xã luân chuyển làm Bí thư Đảng ủy phường Long Sơn, đối với đồng chí Nguyễn Văn Thăng, khó khăn nhiều hơn thuận lợi.

Bởi từ lãnh đạo, quản lý chuyên môn đơn thuần, sang lãnh đạo bao quát nhiều lĩnh vực từ công tác xây dựng Đảng đến thực hiện các nhiệm vụ chính trị cơ sở; thêm vào đó là môi trường mới, những con người mới.

Song với một tâm thế “luân chuyển là để học tập, tích lũy kiến thức, kinh nghiệm mọi mặt từ thực tế”, đồng chí Nguyễn Văn Thăng không ngại khó khăn, bám sát cơ sở, gần gũi với nhân dân để nắm bắt tình hình, tranh thủ ý kiến của cán bộ, đảng viên có kinh nghiệm; đồng thời nghiên cứu các văn bản, tài liệu để đưa ra phương án lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ cấp ủy đề ra.

Đồng chí Hoàng Hữu Trân - Phó Chủ tịch HĐND phường Long Sơn nhận xét: “Dù thời gian luân chuyển chưa đầy 10 tháng, nhưng đồng chí Nguyễn Văn Thăng đã bắt nhịp khá nhanh công việc; đặc biệt là xây dựng mối đoàn kết, cộng sự cao trong cấp ủy, khơi dậy sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong thực hiện nhiệm vụ chính trị ở địa phương.

Chính vì vậy, có những việc khó khăn đã được địa phương lãnh đạo, chỉ đạo tốt, như thực hiện đền bù, giải phóng mặt bằng các dự án trên địa bàn phường như dự án Khu thương mại, kết hợp nhà mặt phố; trung tâm giới thiệu, bảo dưỡng các hãng ô tô… hay triển khai quy trình lấy ý kiến sáp nhập 8 khối thành 4 khối, đồng thời tuyên truyền, tạo sự đồng thuận của cán bộ, đảng viên để tiến tới sáp nhập phường Long Sơn với Nghĩa Hòa…”.

Cán bộ lãnh đạo Thị ủy Thái Hòa khảo sát các mô hình kinh tế trên địa bàn. Ảnh: Mai Hoa

Đối với đồng chí Nguyễn Thứ Trung từ Bí thư Thị đoàn được luân chuyển về đảm nhận Chủ tịch UBND phường Quang Tiến - một địa bàn có những yếu tố đặc thù, có 6/12 khối sản xuất nông nghiệp và 4/12 khối là đồng bào dân tộc thiểu số, điều kiện kinh tế - xã hội có những khó khăn, nếp nghĩ, cách làm của một số cán bộ, công chức có những trì trệ nhất định.

Bằng tinh thần người trẻ ham học hỏi, cầu thị, đồng thời với mong muốn chuyển tải cung cách làm việc tận tụy, nhiệt huyết, trách nhiệm cho đội ngũ cán bộ cơ sở, đồng chí Nguyễn Thứ Trung đã xây dựng chương trình công tác, duy trì chế độ giao ban, hội ý cơ quan đầu tuần để triển khai nhiệm vụ, rõ người, rõ việc; đưa ra thời gian hoàn thành cụ thể, gắn với đánh giá, kiểm điểm công khai công việc từng cá nhân; tập trung giải quyết dứt điểm một số vướng mắc, kiến nghị từ các khối…

“Trong một năm rưỡi luân chuyển về cơ sở, thu nhận được của tôi, đó hiểu sâu và rộng hơn nhiều lĩnh vực quản lý Nhà nước; đồng thời tích lũy được một số kinh nghiệm trong quản lý, điều hành, sâu sát, cụ thể trên tinh thần quyền lợi chính đáng của nhân dân và đúng quy định của pháp luật”.

Đồng chí Nguyễn Thứ Trung - Chủ tịch UBND phường Quang Tiến

Phường Quang Tiến quan tâm giải quyết các vấn đề bức thiết của người dân, như làm nhà đại đoàn kết cho người nghèo. Ảnh: M.H

Trong vòng 3 năm (2016 - 2019), thị xã Thái Hòa đã luân chuyển, điều động 21 cán bộ lãnh đạo, quản lý và chuyên viên.

Trong đó có 6 cán bộ luân chuyển từ thị xã về đảm nhận Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch và Phó Chủ tịch UBND xã, phường; 7 cán bộ luân chuyển từ xã, phường lên thị xã;

8 cán bộ luân chuyển từ các phòng, ban sang đoàn thể; luân chuyển, điều động 2 cán bộ giữ chức vụ 2 nhiệm kỳ trở lên. 

Đồng chí Trần Khánh Sơn - Trưởng ban Tổ chức Thị ủy Thái Hòa khẳng định, công tác luân chuyển, điều động cán bộ là một trong những giải pháp quan trọng để đào tạo cán bộ trong thực tiễn; đồng thời thông qua cán bộ luân chuyển với tư duy, tác phong công tác tốt hơn để tác động trở lại cho cán bộ, công chức cơ sở trưởng thành. Mặt khác, thông qua luân chuyển cũng nhằm tháo gỡ khâu yếu trong công tác cán bộ ở một số đơn vị.

Bởi vậy, công tác luân chuyển, điều động cán bộ luôn được Thị ủy Thái Hòa quan tâm, đặc biệt sau khi có Nghị quyết số 02-NQ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, công tác này triển khai bài bản, quyết liệt và hiệu quả hơn.

Cán bộ Đảng ủy và xóm 7B, xã Nghĩa Thuận, thị xã Thái Hòa trao đổi về chính sách mới trong công tác kết nạp Đảng với người dân. Ảnh tư liệu: Thành Duy

Cập nhật kiến thức cho cán bộ

Song song với đào tạo qua luân chuyển, các cấp ủy ở TX. Thái Hòa cũng quan tâm đào tạo chuẩn hóa bằng cấp và bồi dưỡng, cập nhật kiến thức, nâng cao năng lực, kỹ năng công tác cho cán bộ, công chức, viên chức.

Tại phường Hòa Hiếu, theo đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Bí thư Đảng ủy phường, ngoài tạo điều kiện cho cán bộ chủ chốt tham gia các lớp đào tạo, cập nhật kiến thức theo các chức danh do tỉnh và thị xã mở, hằng năm, Đảng ủy phường còn tổ chức một số lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Đảng, công tác kiểm tra, giám sát cho đội ngũ; đổi mới, nâng cao chất lượng học tập, quán triệt các nghị quyết, chỉ thị của Đảng các cấp; chú trọng bồi dưỡng theo hình thức cấp trên chỉ cho cấp dưới, và người có kinh nghiệm hướng dẫn cho người trẻ tuổi.

Tương tự ở xã Tây Hiếu, hiện đội ngũ cán bộ, công chức cơ bản đã chuẩn hóa. Trong số 23 cán bộ, công chức thì đã có 18 người có trình độ chuyên môn đại học và 14 người có trình độ chính trị trung cấp.

“Quá trình lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền đặt ra yêu cầu chế độ làm việc nghiêm túc, trách nhiệm, kỷ cương, kỷ luật hành chính, cũng là biện pháp để cán bộ, công chức tự học tập, tự nghiên cứu nâng cao trình độ, để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao”, đồng chí Kiều Đình Lâm - Bí thư Đảng ủy xã Tây Hiếu cho biết.
Giao dịch ở Bộ phận một cửa xã Tây Hiếu (TX. Thái Hòa). Ảnh: Mai Hoa

Đồng chí Phạm Quang Toản - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Thái Hòa cho biết, trước định hướng phát triển thị xã Thái Hòa trở thành thành phố, là đô thị động lực và hạt nhân của vùng Nam Thanh Hóa - Bắc Nghệ An (theo quy hoạch chung thị xã Thái Hòa đến năm 2030, định hướng đến năm 2040 đang trình cấp có thẩm quyền cho ý kiến để phê duyệt) đặt ra yêu cầu là tăng cường đào tạo, bồi dưỡng, rèn luyện kiến thức thực tiễn, khả năng thích ứng và giải quyết tốt các yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới cho đội ngũ cán bộ.

"Để làm được nhiệm vụ này, giải pháp mà thị xã Thái Hòa sẽ tập trung trong thời gian tới là tiếp tục tăng cường luân chuyển, điều động cán bộ, công chức; gắn với sắp xếp tổ chức bộ máy, cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, đảm bảo “giỏi một việc và biết nhiều việc” - đồng chí Phạm Quang Toản khẳng định.

Thị xã Thái Hòa nhìn từ trên cao. Ảnh tư liệu: Sách Nguyễn
Trong vòng 5 năm gần đây, thị xã Thái Hòa đã cử 7 cán bộ đi học thạc sỹ và 417 cán bộ học đại học chuyên môn; 24 cán bộ học cao cấp chính trị, 316 cán bộ học trung cấp chính trị và 182 sơ cấp chính trị; 171 cán bộ tham gia các lớp quản lý nhà nước; hơn 26.100 lượt cán bộ, công chức khối Đảng, Nhà nước và đoàn thể được bồi dưỡng các nghiệp vụ chuyên ngành...

Mai Hoa

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới