mask

Thiêng liêng Lễ duyệt binh ở huyện đảo Trường Sa

(Baonghean.vn) - Lễ duyệt binh ở Trường Sa không chỉ là dịp để biểu dương lực lượng mà nó còn thể hiện sự đoàn kết, ý chí quyết tâm giữ gìn lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc.
Thiêng liêng Lễ duyệt binh ở huyện đảo Trường Sa ảnh 1Vào những dịp trọng đại trong năm như lễ Tết, Quốc khánh... hay đón đoàn công tác từ đất liền ra thăm, tại đảo lớn ở huyện đảo Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa), thường tổ chức duyệt binh. Trước khi hoạt động này diễn ra, tất cả cán bộ, chiến sỹ đủ mọi lực lượng trên đảo với trang phục chỉnh tề sẽ hát vang Quốc ca. 
Thiêng liêng Lễ duyệt binh ở huyện đảo Trường Sa ảnh 2
Nghi lễ thượng cờ trước khi tổ chức duyệt binh. Dưới nắng gió Trường Sa, cờ Tổ quốc vẫn hiên ngang tung bay, khẳng định chủ quyền ngàn năm bất diệt. Bài hát Tiến quân ca vang lên nơi đầu sóng ngọn gió, trong mỗi người dâng trào niềm tự hào dân tộc.
Thiêng liêng Lễ duyệt binh ở huyện đảo Trường Sa ảnh 3
Theo các chiến sỹ trên đảo, hoạt động này không chỉ để biểu dương lực lượng mà còn là dịp thể hiện sự đoàn kết, ý chí và quyết tâm gìn giữ bờ cõi, chủ quyền của ông cha.
Thiêng liêng Lễ duyệt binh ở huyện đảo Trường Sa ảnh 4
Trong ảnh là Lễ duyệt binh của các cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ trên đảo Trường Sa Đông.
Thiêng liêng Lễ duyệt binh ở huyện đảo Trường Sa ảnh 5
Những chiến sỹ còn rất trẻ, vừa ra nhận nhiệm vụ trên đảo cũng tham gia vào hoạt động này. 
Thiêng liêng Lễ duyệt binh ở huyện đảo Trường Sa ảnh 6
Theo chân đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân ra thăm huyện đảo Trường Sa, đây là thời khắc được trông chờ nhất trong cả chuyến hành trình. 
Thiêng liêng Lễ duyệt binh ở huyện đảo Trường Sa ảnh 7
Cùng với Hoàng Sa, Trường Sa là quần đảo thuộc chủ quyền của Việt Nam. Việt Nam có đầy đủ cơ sở pháp lý và bằng chứng lịch sử khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa phù hợp với luật pháp quốc tế.

Tin mới