mask

Thiếu niên Quế Phong đặt mục tiêu lọt vào tứ kết Giải bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) - Không quản ngại thời tiết, với tinh thần quyết tâm cao, những ngày này các cầu thủ đội bóng đá thiếu niên huyện Quế Phong đang say sưa luyện tập để tham gia Giải bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An lần thứ 24, với mục tiêu lọt vào tứ kết.
0:00 / 0:00
0:00

Đội bóng đá thiếu niên huyện Quế Phong tham dự Giải bóng đá Thiếu niên -Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 24 với 18 cầu thủ. Các em là những gương mặt được chọn lựa từ các xã Châu Kim, Mường Nọc, Tiền Phong và Thị trấn Kim Sơn. Theo đó, sau khi thành lập đội tuyển, hàng ngày vào các buổi chiều, đội bóng được triển khai tập luyện.

Tuy nhiên, với thời tiết khá đặc thù của huyện Quế Phong sáng nắng chiều mưa, bởi vậy ảnh hưởng rất lớn đến quá trình tập luyện, nhất là khi mặt sân trở thành những vũng bùn, rất khó để thực hiện kỹ thuật đưa bóng, chuyền, sút bóng... Bên cạnh đó đa số các em là người dân tộc thiểu số, ít khi đi ra ngoài, tiếp xúc, nên ảnh hưởng ít nhiều đến tâm lý.

Thiếu niên Quế Phong đặt mục tiêu lọt vào tứ kết Giải bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An ảnh 1
Đội bóng thiếu niên huyện Quế Phong là những gương mặt được tuyển chọn từ các xã Châu Kim, Mường Nọc, Tiền Phong và Thị trấn Kim Sơn. Ảnh: Vân Thanh

Theo anh Nguyễn Văn Sáu, huấn luyện viên đội bóng đá thiếu niên huyện Quế Phong: Ngoài việc huấn luyện các em về kỹ, chiến thuật, chúng tôi còn phải thường xuyên gần gũi tâm sự, động viên để các em hòa nhập với tập thể, từ đó hình thành sức mạnh tập thể, yếu tố quan trọng trong bóng đá.

Cũng theo anh Sáu, đây là mùa giải thứ 24, cũng từng đó thời gian Quế Phong có đội bóng tham dự giải do Báo Nghệ An tổ chức. Thành tích tuy chưa đáng kể, trong đó cao nhất là đạt Huy chương Đồng và có cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất giải ở những năm 2017, 2019. Tuy nhiên, mỗi khi đến mùa giải, huyện đều rất quan tâm, động viên cả tinh thần, vật chất để đội bóng đi thi đấu, ngoài mục tiêu giành kết quả cao thì mục tiêu trước hết là tạo sân chơi ngày hè cho các em, đồng thời cũng là điều kiện để các em cọ xát nâng cao trình độ chơi bóng…

Thiếu niên Quế Phong đặt mục tiêu lọt vào tứ kết Giải bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An ảnh 2
Hiện, các em tập luyện vào tất cả các buổi chiều trong ngày. Ảnh: Nguyễn Việt

Em Nguyễn Cảnh Khiêm, lớp 7A4 Trường Trung học cơ sở thị trấn Kim Sơn, giữ vị trí hậu vệ trong đội bóng tham gia mùa giải năm nay, cho biết: Bóng đá là bộ môn em yêu thích từ nhỏ. Ngay từ năm lớp 2, mỗi khi bố mẹ thưởng em đều chọn mua bóng để cùng đá với các bạn trong xóm. Năm nay được chọn vào đội tuyển, được tham gia luyện tập để thi đấu cho Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An em rất vui và hiện em cùng các bạn trong đội tuyển đều rất háo hức chờ đón ngày khai mạc.

Thiếu niên Quế Phong đặt mục tiêu lọt vào tứ kết Giải bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An ảnh 3
Nhiều bài tập thể lực được huấn luyện viên chú trọng. Ảnh: Vân Thanh

Để niềm vui, niềm đam mê của các em được "tiếp lửa", không thể không nói đến sự quan tâm ủng hộ hết mực từ các bậc phụ huynh. Trong những ngày các em tập luyện tập trung tại sân vận động huyện, nhiều phụ huynh đã thức khuya dậy sớm nấu xôi, bánh chưng để các em kịp ăn sáng trước khi vào tập luyện. Chưa kể, chính các phụ huynh là cổ động viên trong mỗi buổi tập của các em… Anh Trần Văn Quang, một phụ huynh trong số đó cho hay: Từ ngày con được gọi vào đội tuyển tham gia tập luyện, anh được "biên chế" nhiệm vụ đưa đón, cổ vũ, trong khi đó vợ lo việc chăm lo ăn uống… "Tôi rất vui vì con có đam mê bóng đá, bởi đây là môn thể thao giúp con hình thành ý thức tập thể, có tinh thần đồng đội. Không những vậy, việc được tham gia giải bóng lớn với quy mô cấp tỉnh lại càng khiến cả bố lẫn con háo hức".

Thiếu niên Quế Phong đặt mục tiêu lọt vào tứ kết Giải bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An ảnh 4
Mục tiêu của Đội Thiếu niên Quế Phong sẽ vượt qua vòng bảng để lọt vào vòng tứ kết. Ảnh: Nguyễn Việt

Trao đổi với chúng tôi, anh Nguyễn Văn Sáu, huấn luyện viên đội bóng đá thiếu niên huyện Quế Phong cho biết: Với đội hình như hiện nay, cũng như sự quan tâm động viên mà các cháu nhận được, chúng tôi tin tưởng đặt mục tiêu đội tuyển bóng đá thiếu niên huyện Quế Phong sẽ trình diễn những trận đấu đẹp, hấp dẫn, theo đó sẽ vượt qua vòng bảng để lọt vào vòng tứ kết./.

Tin mới