mask

Thiếu niên Quế Phong hiên ngang vào bán kết

(Baonghean.vn) - Chiến thắng thiếu niên Nghĩa Đàn trong một trận đấu rượt đuổi tỷ số hấp dẫn, đội thiếu niên Quế Phong đã hiên ngang bước vào bán kết Giải bóng đá Thiếu niên – Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An.

Ở trận tứ kết thứ 4, TN Quế Phong (nhất bảng D) gặp TN Nghĩa Đàn (nhì bảng D). Đây là 2 đội bóng “hiện tượng” của mùa giải năm nay khi không được đánh giá cao trước giải nhưng đã thi đấu xuất sắc, đánh bại các đội bóng mạnh để lọt vào tứ kết.

TN Quế Phong - TN Nghĩa Đàn. Clip: Sỹ Hưng - Lâm Tùng

Nhập cuộc, TN Quế Phong vẫn tiếp tục trung thành với lối đá phòng ngự chặt, phản công nhanh sở trường. Còn TN Nghĩa Đàn chọn lối đá tấn công phủ đầu, tìm bàn thắng tạo lợi thế. Phút thứ 6 của trận đấu, TN Nghĩa Đàn đã  có được kết quả như mong muốn với bàn thắng của số 4 Trần Đình Nguyên. Đây là pha lật cánh đánh đầu khá đẹp mắt.

Những phút đầu của trận đấu TN Nghĩa Đàn chủ động chơi tấn công tổng lực. Ảnh: Đức Anh
Những phút đầu của trận đấu TN Nghĩa Đàn chủ động chơi tấn công tổng lực. Ảnh: Đức Anh
Chịu bàn thua sớm nhưng các cầu thủ TN Quế Phong không hề nao núng. Các cầu thủ thêm quyết tâm thi đấu. Đội từ bỏ lối chơi phòng ngự, tràn lên tìm bàn gỡ. TN Nghĩa Đàn có bàn thắng “làm vốn” đã chơi chậm lại, thủ chặt, chờ thời cơ.

TN Nghĩa Đàn là đội vượt lên dẫn trước. Ảnh: Đức Anh
TN Nghĩa Đàn là đội vượt lên dẫn trước. Ảnh: Đức Anh

Phút thứ 8 và 9, TN Quế Phong đã tạo được liên tiếp 2 cơ hội trước khung thành TN Nghĩa Đàn. Tuy nhiên bàn thắng vẫn chưa đến với đội. Phút thứ 12 của trận đấu, TN Quế Phong đã có bàn thắng san hòa tỷ số nhờ công của số 7 Lô Trung Kiên. Đây là kết quả của những tình huống hãm thành liên tiếp.

Hai đội làm lại từ đầu. Từ đây, trận đấu có cục diện mới. Cả 2 đội chơi đôi công rất hấp dẫn. Tốc độ trận đấu được đẩy lên rất cao.

Cả 2 đội chơi đôi công với tốc độ nhanh rất hấp dẫn. Ảnh: Đức Anh
Cả 2 đội chơi đôi công với tốc độ nhanh rất hấp dẫn. Ảnh: Đức Anh

Vừa bước vào hiệp 2, TN Quế Phong bất ngờ có bàn thắng nâng tỷ số lên 2-1. Từ pha giao bóng đầu tiên, số 10 của TN Quế Phong Quang Lương Việt Nhật sút thắng về phía khung thành TN Nghĩa Đàn. Bị bất ngờ và mất tầm nhìn, thủ thành TN Nghĩa Đàn đã không thể cản phá.

Cả 2 đội không ngừng cố gắng tấn công. Nhiều cơ hội đã được TN Nghĩa Đàn tạo ra nhưng may mắn vẫn chưa đến với đội. Phút thứ 34 của trận đấu, tỷ số đã được san hòa. Số 10 Đặng Tuấn Minh của TN Nghĩa Đàn tung cú sút căng, chìm từ ngoài vòng cấm ghi bàn thắng cho đội nhà.

Các cầu thủ TN Nghĩa Đàn vui mừng khi ghi bàn thắng san hòa tỷ số 2-2. Ảnh: Đức Anh
Các cầu thủ TN Nghĩa Đàn vui mừng khi ghi bàn thắng san hòa tỷ số 2-2. Ảnh: Đức Anh

Phút thứ 46 của trận đấu, xuất phát từ một pha phát bóng lên, số 7 Lô Trung Kiên của TN Quế Phong nhanh nhẹn thoát xuống ghi bàn thắng nâng tỷ số của trận đấu lên 3-2.

Không còn gì để mất, TN Nghĩa Đàn tràn lên tấn công. Tiếc cho TN Nghĩa Đàn là khi thủ thành TN Quế Phong đã chôn chân đứng nhìn thì xà ngang lại cứu thua cho đối thủ.

Lô Trung Kiên ghi bàn nâng tỷ số trận đấu lên thành 3-2 cho TN Quế Phong. Ảnh: Đức Anh
Lô Trung Kiên ghi bàn nâng tỷ số trận đấu lên 3-2 cho TN Quế Phong. Ảnh: Đức Anh

Phút cuối cùng của trận đấu, TN Quế Phong có thêm bàn thắng nâng tỷ số trận đấu lên 4-2. Bàn thắng xuất phát từ một tình huống phản công đặc sắc. Người lập công cho đội là số 10 Quang Lương Việt Nhật. Cùng với Lô Trung Kiên, trận này Việt Nhật cũng đã có 1 cú đúp.

Người hâm mộ và các cầu thủ nhí Quế Phong ăn mừng chiến tích lọt vào bán kết. Ảnh: Đức Anh
Người hâm mộ và các cầu thủ nhí Quế Phong ăn mừng chiến tích lọt vào bán kết. Ảnh: Đức Anh

Chiến thắng trong một trận đấu rượt đuổi tỷ số hấp dẫn, giàu cảm xúc, TN Quế Phong đã hiên ngang bước vào vòng tứ kết sau 3 trận toàn thắng. TN Quế Phong đã tái lập được kỳ tích lọt vào bán kết ở mùa giải 2017.

Người hâm mộ huyện nhà đang chờ mong đội làm được nhiều hơn thế...

Tin mới