Thiếu niên Quỳnh Lưu có chiến thắng đậm đà trước thiếu niên Quế Phong

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Ở lượt trận thứ 2 của bảng B, thiếu niên Quế Phong và thiếu niên Quỳnh Lưu đã cống hiến cho khán giả màn đôi công hấp dẫn. 

Đội hình ra sân của 2 đội:

Thiếu niên Quỳnh Lưu (áo xanh): Nguyễn Văn Trình (TM), Nguyễn Minh Phú (2), Trần Tiến Đạt (3), Nguyễn Đình Thương (4), Bùi Ngôn Phi (7), Nguyễn Duy Tường (8), Đặng Văn Trường (9).

Thiếu niên Quế Phong (áo đỏ): Lô Mạnh Quân (TM), Lang Thành Vinh (4), Hà Nhật Đông (5), Lang Bình Minh (6), Nguyễn Trường Sơn (7), Lô Hưng Thịnh (9), Ngô Trí Tiến (10).

Thiếu niên Quỳnh Lưu là đội bóng mạnh, có truyền thống, nhiều lần lọt vào chung kết và giành chức vô địch tại Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng tranh cúp Báo Nghệ An. Bước vào mùa giải năm 2023, họ được xem là ứng cử viên vô địch ở lứa tuổi thiếu niên.

Khi khán giả còn chưa ngồi ấm chỗ, thiếu niên Quế Phong đã có bàn mở tỉ số sau quả giao bóng từ giữa sân. Ảnh: Đức Anh ảnh 1

Khi khán giả còn chưa ngồi ấm chỗ, thiếu niên Quế Phong đã có bàn mở tỉ số sau quả giao bóng từ giữa sân. Ảnh: Đức Anh

Bên phía đối diện, đội bóng thiếu niên đến từ đất Quế cũng không phải "dạng vừa" khi đã từng 2 lần đạt giải Ba chung cuộc. Đến mùa giải lần này, họ quyết tâm đổi màu tấm huy chương của mình và đưa vinh quang về với huyện nhà. Chính vì thế, bước vào trận đấu, họ đã gây không ít khó khăn cho đội bóng thiếu niên Quỳnh Lưu.

Hiện thực hoá quyết tâm của mình, khi tiếng còi khai cuộc của trọng tài vừa vang lên và trận đấu chỉ vừa mới được ít giây, từ tình huống giao bóng giữa sân, cầu thủ mang áo số 9 bên phía thiếu niên Quế Phong là Lô Hưng Thịnh đã tung cú sút xa hiểm hóc, ghi bàn mở tỉ số của trận đấu.

Dù bị thủng lưới sớm nhưng các cầu thủ Quỳnh Lưu (áo xanh) vẫn không nao núng. Ảnh: Đức Anh ảnh 2
Dù bị thủng lưới sớm nhưng các cầu thủ Quỳnh Lưu (áo xanh) vẫn không nao núng. Ảnh: Đức Anh

Thủng lưới trước, các cầu thủ thiếu niên Quỳnh Lưu đã ào lên tấn công nhằm tìm kiếm bàn gỡ. Đến phút thứ 3, cầu thủ Nguyễn Đình Thương mang áo số 4 bên phía thiếu niên Quỳnh Lưu đã tung cú sút sệt, ghi bàn san bằng tỉ số của trận đấu.

Có bàn gỡ hoà, tinh thần thi đấu của đội bóng thiếu niên Quỳnh Lưu càng dâng cao. Họ liên tục dồn ép đối phương. Đến phút thứ 24, tiếp tục là cầu thủ Nguyễn Đình Thương ghi bàn thắng thứ 2 nâng tỉ số lên 2-1 cho thiếu niên Quỳnh Lưu.

Các cầu thủ Quỳnh Lưu (áo xanh) đã dội cơn mưa bàn thắng vào lưới Quế Phong. Ảnh: Đức Anh ảnh 3

Các cầu thủ Quỳnh Lưu (áo xanh) đã dội cơn mưa bàn thắng vào lưới Quế Phong. Ảnh: Đức Anh

Tận dụng sự lơi lỏng bên phía thiếu niên Quế Phong, chỉ 1 phút sau, cầu thủ mang áo số 9 là Đặng Văn Trường đã chớp thời cơ ghi bàn thắng nâng tỉ số lên 3-1 cho thiếu niên Quỳnh Lưu, đồng thời khép lại hiệp đấu đầy hấp dẫn.

Bước sang hiệp 2, Ban huấn luyện của đội thiếu niên Quế Phong đã có sự điều chỉnh khi thay đổi nhân sự ở một số vị trí. Tuy nhiên, khi chưa ổn định được thế trận, họ lại tiếp tục bị thủng lưới sau cú sút của cầu thủ mang áo số 8 Nguyễn Duy Tường bên phía thiếu niên Quỳnh Lưu.

Liên tiếp bị thủng lưới, đội bóng thiếu niên Quế Phong còn bị mất người do chấn thương. Ảnh: Đức Anh ảnh 4
Liên tiếp bị thủng lưới, đội bóng thiếu niên Quế Phong còn bị mất người do chấn thương. Ảnh: Đức Anh

Đến phút thứ 29, cầu thủ mang áo số 4 Nguyễn Đình Thương đã hoàn thành cú hat-trick, đồng thời nâng tỉ số lên 5-1 cho thiếu niên Quỳnh Lưu.

Những phút còn lại, các cầu thủ Quế Phong gần như chịu trận trước lối tấn công dồn dập từ nhiều hướng của thiếu niên Quỳnh Lưu. Điều này khiến khán giả ngoài sân có cảm giác, cứ mỗi lần lên bóng của các cầu thủ Quỳnh Lưu đều sẽ dẫn đến bàn thắng.

Đến phút thứ 40, trong một tình huống chống phản công, cầu thủ mang áo số 6 bên phía thiếu niên Quế Phong là Lang Bình Minh đã lóng ngóng đá phản lưới nhà, nâng tỉ số cho đối thủ lên thành 6-1.

Vấp ngã trong trận ra quân, các cầu thủ thiếu niên Quế Phong sẽ phải rất nỗ lực ở những trận tiếp theo mới có hi vọng lọt vào vòng trong. Ảnh: Đức Anh ảnh 5
Vấp ngã trong trận ra quân, các cầu thủ thiếu niên Quế Phong sẽ phải rất nỗ lực ở những trận tiếp theo mới có hi vọng lọt vào vòng trong. Ảnh: Đức Anh

Dù có nhiều bàn thắng, các cầu thủ Quỳnh Lưu vẫn chưa muốn dừng lại, đến phút thứ 46 và 49 cầu thủ mang áo số 12 Hồ Trọng Huy Thắng và số 6 Đoàn Phương Nam đã lần lượt điền tên mình lên bảng tỉ số, ấn định chiến thắng đậm đà 8-1 cho đội nhà.

Giành chiến thắng trước thiếu niên Quế Phong, các cầu thủ thiếu niên Quỳnh Lưu đã tạm dẫn đầu bảng B với 3 điểm và hiệu số bàn thắng bại +7.

Tin mới