mask

Thiếu niên Yên Thành dừng bước ở vòng loại dù thắng Thiếu niên Cửa Lò 5-1

(Baonghean.vn) - Giành chiến thắng trước đội Thiếu niên Cửa Lò với tỷ số 5-1, đội Thiếu niên Yên Thành là "Người thất bại vĩ đại" ở mùa giải năm nay khi có cùng 5 điểm với 2 đội đứng đầu bảng là Thiếu niên Hoàng Mai và Đô Lương, nhưng do kém hiệu số đối đầu nên đành dừng bước ở vòng loại.
0:00 / 0:00
0:00
Thiếu niên Yên Thành dừng bước ở vòng loại dù thắng Thiếu niên Cửa Lò 5-1 ảnh 1

Ở trận cuối cùng của vòng bảng, bảng B, lứa tuổi thiếu niên, Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An, đội Thiếu niên Yên Thành so tài cùng đội Thiếu niên Cửa Lò. Ảnh: Đức Anh

Đội hình xuất phát 2 đội:

Đội Thiếu niên thị xã Cửa Lò (trang phục áo đỏ): Nguyễn Huy Nguyên (8), Phùng Bá Anh Quân (9), Nguyễn Minh Quân (18), Hoàng Nhật Đức (6), Võ Trọng Hoàng (11), Nguyễn Hoàng Tài Anh (16)

Đội Thiếu niên huyện Yên Thành (trang phục áo xanh): Nguyễn Văn Hiếu (18), Lê Đức Mạnh (7), Phạm Khánh Duy (16), Nguyễn Văn Sang (5), Bùi Ngọc Hùng (17), Nguyễn Tiến Sĩ (11), Nguyễn Văn Thiện (6)

Thiếu niên Yên Thành dừng bước ở vòng loại dù thắng Thiếu niên Cửa Lò 5-1 ảnh 2

Trận đấu này đã trở về đúng nghĩa với sân chơi bóng đá trẻ thơ thuần túy nhất. Ảnh: Đức Anh

Trước trận đấu này, đội Thiếu niên Yên Thành có 2 điểm sau 2 trận hòa; đội Thiếu niên Cửa Lò chưa có điểm. Cả hai đội đã chính thức dừng bước ở vòng bảng vậy nên trận cuối cùng này chỉ còn mang tính “thủ tục”. Và cũng do vậy, các cầu thủ của hai đội nhập cuộc với tinh thần cống hiến hết mình.

Highlight Thiếu niên Yên Thành vs Thiếu niên Cửa Lò (5-1). Clip: Đình Tuyên

Huấn luyện viên 2 đội Thiếu niên Yên Thành và thị xã Cửa Lò ưu tiên lựa chọn những cầu thủ vốn ít được ra sân ở mùa giải năm nay tham gia trận đấu; tạo điều kiện cho các cầu thủ nhí được rèn luyện, tận hưởng không khí của giải đấu một cách trọn vẹn.

Thiếu niên Yên Thành dừng bước ở vòng loại dù thắng Thiếu niên Cửa Lò 5-1 ảnh 3

Vào trận đấu, cả 2 đội đều lựa chọn lối đá tấn công; liên tục tổ chức những đợt tấn công nguy hiểm về phía khung thành đối thủ. Ảnh: Đức Anh

Vào trận đấu, cả 2 đội đều lựa chọn lối đá tấn công; liên tục tổ chức những đợt tấn công nguy hiểm về phía khung thành đối thủ. Hàng thủ của 2 đội chủ động đá chắc chắn nhưng không quá quyết liệt, tránh những chấn thương. Dẫu chỉ còn là trận đấu “giao hữu” song cả 2 đội đều mong muốn có màn thể hiện ấn tượng, đẹp mắt, ý nghĩa trước khi chia tay giải.

Huấn luyện viên 2 đội đều xem trận đấu là bài học cuối ở giải cho các cầu thủ nhí nên vẫn rất nhiệt tình “bỏng hơi, rát cổ” hò hét, hướng dẫn, uốn nắn, cổ vũ và động viên các em thi đấu sao cho đúng, cho hay và nhiệt huyết.

Phút thứ 16, đội Thiếu niên Yên Thành có bàn thắng mở tỷ số trận đấu. Người lập công là cầu thủ mang áo số 6 Nguyễn Văn Thiện. Tiền vệ của đội Thiếu niên Yên Thành có pha độc diễn từ giữa sân khi cầm bóng, mạnh mẽ vượt qua 2 cầu thủ đội bạn, rồi sút căng như kẻ chỉ, ghi bàn cho đội nhà.

Thiếu niên Yên Thành dừng bước ở vòng loại dù thắng Thiếu niên Cửa Lò 5-1 ảnh 4

Các cầu thủ đội Thiếu niên Yên Thành vui mừng trước bàn thắng mở tỷ số hết sức đẹp mắt. Ảnh: Đức Anh

Trong hiệp 1 này, có rất nhiều cơ hội ngon ăn được tạo ra nhưng chân sút của cả 2 đội đều đã không thể tận dụng. Tỷ số 1-0 nghiêng về đội Thiếu niên Yên Thành được giữ nguyên cho đến hết hiệp.

Vừa bước vào hiệp 2, đội Thiếu niên Cửa Lò đã có bàn thắng san bằng tỷ số. Người lập công cho đội bóng phố biển là tiền đạo mang áo số 9 Phùng Bá Anh Quân. Tiền đạo này dốc bóng vào vòng cấm đội bạn, "nã đại bác" tung lưới đội Thiếu niên Yên Thành.

Phút thứ 32 trận đấu, cầu thủ mang áo số 8 Hoàng Đình Phúc của đội Thiếu niên Yên Thành vừa vào thay người đã khéo léo đón bóng trong vòng cấm, khống chế và sút bóng tinh tế, ghi bàn thắng nâng tỷ số trận đấu lên thành 2-1.

Thiếu niên Yên Thành dừng bước ở vòng loại dù thắng Thiếu niên Cửa Lò 5-1 ảnh 5

Các cầu thủ Thiếu niên Cửa Lò cũng đã thể hiện tốt khả năng, phẩm chất kỹ thuật của mình. Ảnh: Đức Anh

Phút thứ 39, 43, 46 của trận đấu, đội Thiếu niên huyện Yên Thành tiếp tục có thêm 3 bàn thắng nhờ công cầu thủ mang áo số 10 Nguyễn Văn Tuấn Vũ (2 bàn) và cầu thủ mang áo số 9 Tôn Thành Vinh.

Chung cuộc, đội Thiếu niên Yên Thành giành chiến thắng trước đội Thiếu niên Cửa Lò với tỷ số 5-1. Đội Thiếu niên Yên Thành đã có một chiến thắng đẹp trước khi chia tay giải. Về phía ngược lại, các cầu thủ Thiếu niên Cửa Lò cũng đã thể hiện tốt khả năng, phẩm chất kỹ thuật của mình.

Đội Thiếu niên Yên Thành là "Người thất bại vĩ đại" ở mùa giải năm nay khi có cùng 5 điểm với 2 đội đứng đầu bảng là Thiếu niên Hoàng Mai và Đô Lương, nhưng do kém hiệu số đối đầu nên đành dừng bước ở vòng loại. Đội Thiếu niên Yên Thành rời giải trong sự nuối tiếc của người hâm mộ bóng đá trẻ tỉnh nhà./.

Tin mới