Thiếu nữ Nghệ An 20 tuổi mất tích đã trở về

(Baonghean.vn) - Được một người lạ ở Hà Nội giúp đỡ mua vé xe và cho tiền trở về, thiếu nữ 20 tuổi có dấu hiệu thiểu năng ở Yên Thành đã trở về sau gần 5 ngày mất tích.

Ngày 17/6, ông Phan Văn Bình - Trưởng Công an xã Quang Thành, huyện Yên Thành xác nhận, một công dân trong xã đã trở về sau 5 ngày mất tích. Đó là chị Nguyễn Thị Phương (SN 1998, trú xóm Trung Nam, xã Quang Thành, huyện Yên Thành).

Chân dung thiếu nữ mất tích. Ảnh: Tân Kỳ

Chị Phương là người con thứ 2 trong gia đình có 7 anh chị em. Theo gia đình nạn nhân thì chị Phương bị thiểu năng trí tuệ, hiện đang làm thủ tục để hưởng trợ cấp bảo trợ xã hội. Năm lớp 5, chị Phương bỏ học và từ đó ở loanh quanh trong nhà.

Bà Chu Thị Nhi (SN 1971, mẹ chị Phương) kể: “Lúc mới sinh được một thời gian cháu ốm một trận, vì thế sức khỏe yếu hẳn đi, tinh thần cũng không được minh mẫn, lúc nào cũng ngẩn ngẩn ngơ ngơ. Mặc dù vợ chồng đã gắng sức đưa cháu đi chạy chữa khắp nơi nhưng cuối cùng vẫn không thể giúp cháu bình thường được”.

Bà Nhi cho biết, ngày 5/6, vợ chồng bà có việc phải đi xa, trước khi đi dặn dò các em chăm sóc Phương cẩn thận.

Tuy nhiên, đến khoảng 20h30 ngày 8/6, nhân lúc những người em không để ý chị Phương đã rời nhà đi cùng một người phụ nữ lạ. Hai người lên một chiếc xe khách chạy tuyến Nghệ An - Mỹ Đình.

Sau khi xuống xe tại Hà Nội, chị Phương và người lạ này đi đâu không rõ. Mặc dù đã tìm kiếm nhiều nơi nhưng vẫn không thấy tung tích của chị Phương ở đâu.

Cách đây 3 ngày, bất ngờ có người ở Hà Nội gọi điện về cho gia đình thông báo nhìn thấy chị Phương ngồi ở bến xe Mỹ Đình. Sau đó, người này đã cho tiền và bắt xe cho chị Phương trở về quê nhà.

“Sức khỏe của chị Phương hiện nay vẫn bình thường, chỉ có điều do tâm trí không bình thường nên mọi người vẫn chưa dám hỏi chuyện gì đã xảy ra trong mấy ngày qua. Nghe nói sau khi ra Hà Nội, người phụ nữ kia bắt ô tô đi đâu không rõ, để chị Phương ở lại bến xe. Ban ngày thì đi vào quán xin ăn, ban đêm ngủ lại phòng xe”, ông Bình kể.

Tân Kỳ

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới