mask

Thiếu nữ quyết tâm lột xác vì bị chê già gấp rưỡi tuổi thật

Cô gái Mỹ xem những lời chê bai của mọi người là động lực để giảm 57 kg chỉ trong một năm.
Thiếu nữ quyết tâm lột xác vì bị chê già gấp rưỡi tuổi thật ảnh 1

Lizeth trước và sau khi giảm cân. Ảnh: Media Drum World

Lizeth Barretto, 18 tuổi, sống ở thành phố Pittsburg, bang California, cho hay cô xuất thân từ một gia đình mà mọi thành viên đều thừa cân. Tuy nhiên, cô chỉ bắt đầu lên cân nhiều vào năm đầu tiên trung học, sau khi quen bạn trai.

Những năm tiếp theo với Lizeth là khoảng thời gian khó khăn, khi một thành viên trong nhà qua đời. Cô tìm đến đồ ăn để vơi đi nỗi buồn, và dần dần trọng lượng tăng lên tới gần 122 kg. 

"Lúc ấy tôi không thích bản thân mình, tôi chỉ cảm thấy mất mát. Tôi không hài lòng với cơ thể này, bởi nó không chỉ khiến tôi trông già hơn, mà tự bản thân tôi cũng thấy mình già thật", The Sun dẫn lời Lizeth nói. "Mỗi ngày tôi ăn hai đến ba bữa thức ăn nhanh. Dù có cố gắng ăn kiêng nhưng phương pháp đó dường như không có tác dụng gì". 

Cuối cùng, ở tuổi 17, Lizeth trông như một phụ nữ 27 tuổi, và chính những lời nhận xét như thế giống như "một tiếng gọi thức tỉnh cô". 

Thiếu nữ quyết tâm lột xác vì bị chê già gấp rưỡi tuổi thật ảnh 2

Lizeth tự tin khoe đường cong với bikini. Ảnh: Media Drum World

Thay vì phản pháo lại những lời chê  bai, Lizeth xem đó là động lực để cô quyết tâm giảm xuống còn 65 kg chỉ trong một năm. Giờ đây, với thân hình gọn gàng, cân đối hơn, cô gái trẻ cảm thấy tự tin hơn nhiều. 

"Tôi nhận ra mình chẳng muốn thứ gì ngoài việc giảm được vài kg. Tôi muốn thay đổi hoàn toàn lối sống cũ", cô gái trẻ chia sẻ. 

Với những người mới bắt đầu ăn kiêng và tập luyện để giảm cân, Lizeth khuyên họ nên bắt đầu từ từ, bởi đó là cách cô đã áp dụng. 

"Tôi bắt đầu tập các bài cardio để xem cơ thể mình có thể chịu được đến mức nào", Lizeth nói. Vài tháng sau, cô chuyển sang tập nâng tạ. 

Với chế độ tập luyện này, cơ thể Lazeth thay đổi hoàn toàn. Hiện mỗi ngày cô tập 20 phút cardio và gần 1 tiếng nâng tạ. Kích cỡ váy của cô giảm từ XXXL xuống XS. "Hiện tại tôi rất tự hào về cơ thể mình. Tôi nhận được nhiều lời khen của mọi người. Chẳng cần phải ăn kiêng, chỉ cần thay đổi lối sống của bạn. Hãy hành động và đừng bao giờ bỏ cuộc", cô nói. 

Tin mới