Thiếu phụ cùng đồng phạm lĩnh án 15 năm tù vì buôn ma túy

(Baonghean.vn) - Kha Thị Ít và Lương Thị Nhuần đã cùng bị tuyên phạt 15 năm tù giam về hành vi "mua bán trái phép chất ma túy". Riêng với Ít, thiếu phụ này đã từng phải ngồi tù 9 năm về hành vi tương tự nhưng ra tù vẫn "ngựa quen đường cũ".
Sáng 11/7, Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Kha Thị Ít (SN 1974) và bị cáo Lương Thị Nhuần (SN 1982), cùng trú tại bản Đửa, xã Lượng Minh, huyện Tương Dương. Hai bị cáo bị truy tố về tội "mua bán trái phép chất ma túy". 
a
Các bị cáo Kha Thị Ít (phải) và Lương Thị Nhuần (trái) trước tòa. Ảnh: Phương Thảo
Theo cáo trạng, ngày 3/2/2018, có 1 người đàn ông gọi điện cho Nhuần và nói rằng nếu có ma túy đá thì đem xuống Vinh bán. Nhuần tìm gặp 1 người đàn ông dân tộc Mông và mua ma túy từ người này với giá 8 triệu đồng.
Sau đó, Nhuần đến tìm gặp Ít và bảo Ít cầm ma túy xuống Vinh trước, Nhuần có việc bận nên xuống sau, tiền lãi sẽ chia đôi. Ít đồng ý. 
Tối cùng ngày, Nhuần và Ít gặp nhau tại cổng bến xe Vinh. Khoảng 22 giờ, khi Nhuần và Ít đang đứng chờ để giao ma túy thì bị công an thành phố Vinh bắt quả tang. Số ma túy trên sau này được xác định có khối lượng 36,500 gam. 
Tại tòa, Kha Thị Ít và Lương Thị Nhuần thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội. HĐXX đã tuyên phạt cả 2 bị cáo mức án tù 15 năm về tội "mua bán trái phép chất ma túy". 
Riêng đối với Ít, bị cáo đã từng phải chấp hành án phạt tù 9 năm về 2 tội "mua bán trái phép chất ma túy" và "chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy". Chồng chết, 2 đứa con bị tàn tật nhưng sau khi ra tù vào năm 2015, Kha Thị Ít vẫn không hoàn lương mà theo "vết xe đổ cũ". 

Tin mới