mask

Thiếu tiền chơi game, 2 thanh niên rủ nhau tháo đường tàu đem bán

(Baonghean.vn) - Nghiện game nhưng không có tiền, 2 thanh niên sinh năm 1997 rủ nhau cạy các thiết bị sắt đường ray để bán lấy tiền thỏa mãn “đam mê”.

Nhận được tin báo của Công ty cổ phần đường sắt Nghệ Tĩnh về việc kẻ gian phá hoại, trộm cắp mất 81 bộ thiết bị đường sắt như đinh ốc, bu lông, omega, long đen… trên tuyến đường sắt Bắc - Nam đoạn chạy qua khu vực xã Nghi Long và Nghi Xá, Công an huyện Nghi Lộc đã chỉ đạo đội Cảnh sát ĐTTP về Hình sự - Kinh tế - Ma túy phối hợp lực lượng Công an xã Nghi Xá, Nghi Long vào cuộc điều tra.

Thiếu tiền chơi game, 2 thanh niên rủ nhau tháo đường tàu đem bán ảnh 1
2 đối tượng cùng tang vật tại cơ quan điều tra. Ảnh: Vương Linh

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an đã điều tra làm rõ, xác định được 2 đối tượng gây ra vụ việc là: Hoàng Duy Thành  và Trần Đình Thắng (cùng SN 1997), trú tại xóm 7 và xóm 8, xã Nghi Xá, huyện Nghi Lộc; đồng thời thu giữ toàn bộ các thiết bị sắt mà 2 đối tượng đã tháo trộm trên các đoạn đường ray nói trên.

Tại cơ quan công an, Thắng và Thành khai nhận bản thân nghỉ học từ năm lớp 9, nghiện game đã lâu, ngày thường thì đi phụ hồ kiếm tiền, nhưng khi túng thiếu thì đã rủ nhau ra đường tàu tháo trộm các thiết bị đem bán.

Cụ thể, vào khoảng từ 18h các ngày 24, 25 và 26/7/2020, lợi dụng trời xẩm tối, cung đường sắt xa nhà dân, ít người qua lại, các đối tượng đã sử dụng mỏ lết để mở các đinh ốc liên kết nối giữ đường ray với tà vẹt đường sắt.

Thắng và Thành cũng khai nhận, do trước đây đã từng thấy các công nhân đường sắt đi kiểm tra dọc các đường ray nên đi theo xem vì tò mò, từ đó nhìn cách công nhân kiểm tra, vặn thay các đinh ốc nên biết cách tháo thiết bị.

Thiếu tiền chơi game, 2 thanh niên rủ nhau tháo đường tàu đem bán ảnh 2
Lực lượng Công an tổ chức thực nghiệm tại hiện trường. Ảnh: Nhật Tuấn

Sau khi tháo trộm xong, 2 thanh niên đã đem bán các thiết bị được 500.000 đồng và tiếp tục tiêu xài vào các trò game online. Được biết, các bộ thiết bị trên, bán sắt vụn cho các kiot phế liệu thì không đáng giá bao nhiêu tiền nhưng nếu bị mất, khi tàu chạy qua rất dễ trật đường ray có thể dẫn đến lật tàu, hậu quả sẽ khó có thể lường hết.

Hiện, cơ quan điều tra đang khẩn trương hoàn thiện hồ sơ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Tin mới