Thiếu vitamin D gây ra các vấn đề về tim

Các nhà nghiên cứu đã giám sát các biến cố nghiêm trọng về tim của họ bao gồm bệnh động mạch vành, trụy tim, đột quỵ, suy tim và suy thận.
 
Hàm lượng vitamin thấp từ lâu được xem có liên quan đến các vấn đề về tim. Mới đây, một nhóm nhà nghiên cứu ở Viện Tim Intermountain tại TP Salt Lake, bang Utah, Mỹ do TS Brent Muhlestein đứng đầu cho biết họ đã xác định được rằng hàm lượng vitamin D dưới 15 nanogram (ng) / ml máu sẽ làm tăng nguy cơ đột quỵ và trụy tim cho các bệnh nhân.
 
Thiếu vitamin D gây ra các vấn đề về tim - 1Các nhà nghiên cứu đã giám sát các biến cố nghiêm trọng về tim của họ bao gồm bệnh động mạch vành, trụy tim, đột quỵ, suy tim và suy thận
 
Theo trang tin Medical News Today, kết quả nghiên cứu trên được công bố tại hội thảo khoa học của Hiệp hội tim Mỹ ở bang Florida, dựa vào dữ liệu của 230.000 bệnh nhân được theo dõi trong 3 năm liền. 
 
Các bệnh nhân này được chia thành 4 nhóm dựa vào hàm lượng vitamin trong máu của họ bao gồm dưới 15 ng/ml, 15-29 ng/ml, 29-44 ng/ml và trên 45/ml.
 
Các nhà nghiên cứu đã giám sát các biến cố nghiêm trọng về tim của họ bao gồm bệnh động mạch vành, trụy tim, đột quỵ, suy tim và suy thận. 
 
Họ đã phát hiện rằng nhóm bệnh nhân có hàm lượng vitamin trong máu dưới 15 ng/ml có nguy cơ gặp phải các biến cố tim mạch cao hơn 35% so với những người bệnh nhân trong 3 nhóm còn lại.
 
Các nhà nghiên cứu cho biết những bệnh nhân có hàm lượng vitamin trong máu từ 15 ng/ml trở lên có thể yên tâm về tim của họ và không cần phải uống thêm viên bổ sung vitamin D.
 
Chỉ cần một xét nghiệm máu đơn giản, chúng ta có thể xác định được hàm lượng vitamin D trong máu và cần có các biện pháp bổ sung vitamin D nếu kết quả xét nghiệm cho thấy hàm lượng vitamin D dưới 15 ng/ml máu.
 
Vitamin D được tổng hợp theo cách tự nhiên khi cơ thể tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Ngoài ra, vitamin D còn được tìm thấy nhiều trong cá, lòng đỏ trứng và một số sản phẩm bơ sữa.
 
Theo Alobacsi.vn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới